Những chia sẻ đầy quyết tâm, cùng niềm hy vọng của tân học viên lớp “Bác sĩ Nhi khoa cơ bản khóa 15” và “Điều dưỡng Nhi đa khoa khóa 12”

“Tin tưởng, hy vọng và nỗ lực hết sức” – là những chia sẻ chung của bạn Hoàng Việt Hưng – Tốt nghiệp bác sĩ đa khoa, Đại học Y Hà Nội, học viên lớp “Bác sĩ Nhi khoa cơ bản khóa 15” và Bạn Nguyễn Thu Phương – Tốt nghiệp Đại học Y – Dược Thái Nguyên, học viên lớp “Điều dưỡng Nhi đa khoa khóa 12” trong ngày Khai giảng 02/10 vừa qua tại Bệnh viện Nhi Trung ương.  Chương trình diễn ra trong không khí gần gũi, sôi nổi với sự tham gia chia sẻ của các thầy cô và sự hào hứng của các bạn học viên.

22 tân bác sĩ và 11 tân điều dưỡng tham gia hai lớp học lần này đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng trên cả nước như: Đại học Y Hà Nội, Học viện Quân Y, Đại học Y – Dược Thái Bình, Đại học Y – Dược Hải Phòng, Đại học Y Khoa Vinh, Đại học Y – Dược Thái Nguyên; Cao đẳng Y tế Hà Đông, Cao đẳng Y tế Bạch Mai, Cao đẳng Y tế Thanh Hóa, Cao đẳng Y tế Hà Nội,…

Lễ Khai giảng có sự tham dự của lãnh đạo Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em, lãnh đạo một số Khoa/ Phòng trong Bệnh viện và các thầy, cô là những giảng viên sẽ trực tiếp giảng dạy trong Khóa đào tạo.

Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, tạo sự hứng khởi, tiếp thêm động lực cho các bạn học viên trước một hành trình mới nhiều gian nan nhưng cũng nhiều giá trị và trải nghiệm thú vị.

Lớp “Điều dưỡng Nhi đa khoa khóa 12” lần này đã có nhiều nam học viên tham gia hơn các khóa trước. Trên gương mặt các bạn, thể hiện đầy ý chí quyết tâm và niềm hân hoan, phấn khởi trong ngày Khai giảng.

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, TS. BS Đặng Thị Hải Vân – Phụ trách Phòng Quản lý Đào tạo, Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em vui mừng chào đón và cảm ơn các bạn học viên đã tin tưởng lựa chọn Bệnh viện Nhi Trung ương để viết tiếp ước mơ trở thành bác sĩ, điều dưỡng Nhi khoa. TS.BS Đặng Thị Hải Vân cũng dặn dò các bạn hãy cố gắng miệt mài học tập, nghiên cứu, trau dồi kiến thức về cả chuyên môn, tiếng Anh và các kỹ năng để có thể hoàn thành tốt Khóa đào tạo. Nếu các bạn có kết quả học tập xuất sắc thì sẽ có rất nhiều cơ hội được tiếp tục học các lớp bác sĩ nội trú và trở thành nhân viên Bệnh viện.

Động viên, khích lệ các học viên trong buổi Lễ Khai giảng, ĐDCKI. Bùi Thị Thủy – Trưởng phòng Điều dưỡng, Bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ: “Tham gia lớp “Điều dưỡng Nhi đa khoa khóa 12” các em sẽ được học tập trong môi trường đào tạo hàng đầu về Nhi khoa, được trang bị lượng kiến thức lớn về cả lý thuyết, thực hành, được tiếp xúc với mô hình bệnh tật đa dạng. Vì vậy, tôi mong các em sẽ tích cực học tâp, có lộ trình phấn đấu, kế hoạch học tập rõ ràng để sau khi hoàn thành Khóa học các em sẽ tự tin thi tuyển dụng vào các bệnh viện. Bệnh viện Nhi Trung ương cũng sẽ luôn chào đón các em, nếu các em đáp ứng các yêu cầu tuyển dụng”.

CN. Nguyễn Thị Bình – Chủ nhiệm lớp “Bác sĩ Nhi khoa cơ bản khóa 15” giới thiệu về chương trình đào tạo và nội quy học tập đối với các học viên. Theo đó, chương trình sẽ có 1.560 tiết, bao gồm 11 nội dung: Kỹ năng giao tiếp; Kiểm soát nhiễm khuẩn, 5 học phần Lý thuyết; Thực hành lâm sàng tại 12 Trung tâm/Khoa của Bệnh viện; Tham gia trực tại các khoa lâm sàng.

Chia sẻ thân tình với học viên lớp “Điều dưỡng Nhi đa khoa khóa 12”, ThS.Lương Thị Thu Trang – Chủ nhiệm lớp cũng cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết về các nội dung của chương trình đào tạo, mục tiêu của Khóa đào tạo và các giấy xác nhận, chứng chỉ mà học viên được nhận sau khi vượt qua kỳ thi tốt nghiệp.

Bạn Hoàng Việt Hưng – Tốt nghiệp bác sĩ đa khoa, Đại học Y Hà Nội, học viên lớp “Bác sĩ Nhi khoa cơ bản khóa 15” và Bạn Nguyễn Thu Phương – Tốt nghiệp Đại học Y – Dược Thái Nguyên, học viên lớp “Điều dưỡng Nhi đa khoa khóa 12” có những cảm nghĩ rất chân thật về chương trình đào tạo, về Bệnh viện Nhi Trung ương và bày tỏ những nguyện vọng, ước muốn khi tham gia lớp học.

Nguồn: Bệnh viện Nhi Trung ương

Trả lời

ĐĂNG KÝ THAM GIA KHÓA HỌC  (Đăng ký tham gia các khóa học, các lớp đang tuyển sinh, chương trình đào tạo tại đây … )
  Khóa đào tạo thực hành Điều dưỡng “Cấp cứu Nhi khoa cơ bản”

  Khóa đào tạo thực hành Điều dưỡng “Cấp cứu Nhi khoa cơ bản” 

  I. Mục tiêu của khóa học:
  - Cung cấp cho học viên các kiến thức cơ bản, kỹ năng tiếp cận và đánh giá bệnh nhân cấp cứu một cách hệ thống để đưa ra các can thiệp chính xác và kịp thời với tình trạng khẩn cấp của người bệnh.
  - Củng cố và nâng cao năng lực thực hành, lập kế hoạch chăm sóc người bệnh và rèn luyện tác phong làm việc cũng như kỹ năng giao tiếp trong môi trường cấp cứu.

  II. Đối tượng tuyển sinh: Điều dưỡng trình độ từ trung cấp trở lên và đang làm việc trong lĩnh vực Nhi khoa

  III. Hình thức tuyển sinh: Xét duyệt hồ sơ

  IV. Thời gian đào tạo: Học tập trung 03 tháng liên tục tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

  V. Chương trình học:
  - Lý thuyết: Theo chương trình đào tạo Điều dưỡng “Cấp cứu Nhi khoa cơ bản” của Bệnh viện Nhi Trung ương
  - Thực hành: tại Khoa Cấp cứu và Chống độc
  - Nội dung học tập:
  + Nhân biết trẻ bệnh nặng và phân loại bệnh nhân
  + Cấp cứu cơ bản, vận chuyển bệnh nhân an toàn
  + Đánh giá và xử trí đau cho trẻ
  + Chăm sóc, theo dõi trẻ mắc một số bệnh: trẻ bị sốc, suy hô hấp cấp, ngộ độc cấp, trẻ bị mất nước, trẻ bị sốt cao co giật…
  + Các quy trình kỹ thuật: cho bệnh nhi thở oxy, bóp bóng qua mask, phụ giúp bác sĩ đặt nội khí quản, phụ giúp bác sĩ chọc dò tuỷ sống…

  VI. Quyền lợi của học viên
  Sau khi hoàn thành và đạt yêu cầu của khóa học, học viên được:
  - Cấp chứng chỉ đào tạo liên tục Điều dưỡng “Cấp cứu Nhi khoa cơ bản” của Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em- Bệnh viện Nhi Trung ương.
  - Xác nhận thời gian thực hành (nếu có nhu cầu)

  VII. Hồ sơ đăng ký dự tuyển:

  1. Hồ sơ gồm:
  a. Đơn xin đi học;
  b. Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp có giá trị trong vòng 6 tháng tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ
  c. Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của cơ quan công tác hoặc xã/phường nơi cư trú)
  d. Bản sao công chứng Giấy khai sinh hoặc Căn cước công dân;
  e. 02 ảnh kích thước 3x4cm và bản mềm ảnh (định dạng GIF, JPG hoặc PNG) (yêu cầu ảnh phông trắng và học viên mặc áo trắng, ảnh chụp trong vòng 6 tháng tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ, mặt sau ảnh ghi rõ họ tên và ngày sinh);
  f. Quyết định cử đi học của cơ quan (nếu có).
  Tất cả các giấy tờ xếp theo thứ tự trên, đựng trong túi hồ sơ và ghi đầy đủ các mục theo mẫu bìa túi hồ sơ.
  2. Thời gian nhận hồ sơ: tuyển sinh liên tục
  3. Nơi nhận hồ sơ:
  - Phòng Quản lý đào tạo - Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương, Số 18/879 La Thành, Đống Đa, Hà Nội.
  - Hoặc liên hệ: ĐDCKI. Đỗ Minh Thuỳ, phòng Quản lý đào tạo, VĐT&NCSKTE, Email: thuydo@rich.org.vn, ĐT: 024 6273 8884; 024 6273 8883
  4. Kế hoạch mở lớp:
  Liên tục theo hình thức cầm tay chỉ việc hoặc theo lớp khi đủ số lượng học viên, cụ thể:
  - Đợt 1: dự kiến đầu tháng 3 năm 2023
  - Đợt 2: dự kiến đầu tháng 6 năm 2023
  - Đợt 3: dự kiến đầu tháng 9 năm 2023
  - Đợt 4: dự kiến đầu tháng 12 năm 2023
  5. Học phí: 13.030.000 đồng/khóa

  Lưu ý: Thí sinh không được hoàn trả hồ sơ và học phí trong mọi trường hợp.
  Xin trân trọng cảm ơn!

  Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học