Bệnh viện Nhi Trung ương khai giảng lớp “Điều dưỡng Nhi đa khoa” khoá 10

Tiếp nối thành công của các khóa đào tạo “Điều dưỡng Nhi đa khoa” tại Bệnh viện Nhi Trung ương, sáng ngày 27/03/2023, Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khoẻ Trẻ em – Bệnh viện Nhi Trung ương đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng lớp “Điều dưỡng Nhi đa khoa khoá 10”.

Tham dự Lễ khai giảng có TS. Nguyễn Thị Trang Nhung – Phó Viện trưởng, Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khoẻ Trẻ em; TS.Đặng Thị Hải Vân – Phó trưởng phòng, Phụ trách phòng Quản lý đào tạo – Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khoẻ Trẻ em, Điều dưỡng CKI Bùi Thị Thuỷ – Trưởng phòng Điều dưỡng, Bệnh viện Nhi Trung ương, cùng các giảng viên và học viên lớp học.

Lớp học thu hút 11 học viên tham dự khoá học kéo dài 10 tháng

Bệnh viện Nhi Trung ương là Bệnh viện chuyên khoa Nhi tuyến cuối trực thuộc Bộ Y tế và là cơ sở thực hành cho các trường đại học, cao đẳng Y khoa trong cả nước. Chương trình đào tạo “Điều dưỡng Nhi đa khoa” được xây dựng dựa trên chương trình đào tạo Điều dưỡng Định hướng Nhi đã được Bộ Y tế ban hành năm 2005.

Mục tiêu khoá đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu thực hành sau tốt nghiệp, giúp học viên đạt được các chuẩn năng lực của Điều dưỡng chuyên khoa Nhi, thực hiện thành thạo các quy trình kỹ thuật Điều dưỡng Nhi, có khả năng chăm sóc một số bệnh lý Nhi khoa cơ bản.

Phát biểu tại buổi Lễ khai giảng, TS. Nguyễn Thị Trang Nhung – Phó Viện trưởng, Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khoẻ Trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương thay mặt Lãnh đạo Bệnh viện đã chúc mừng toàn thể các học viên đến với khoá học.

TS. Nguyễn Thị Trang Nhung cho hay: “Điều dưỡng Nhi khoa là một chuyên khoa đặc biệt vì đối tượng chăm sóc là Trẻ em, đòi hỏi người điều dưỡng khi chăm sóc phải thận trọng trong từng thao tác. Tôi hy vọng rằng với sự giảng dạy nhiệt tình tâm huyết của các giảng viên và nỗ lực cố gắng của các học viên, khóa học này sẽ mang đến kiến thức bổ ích, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn và sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ đạt được các chuẩn năng lực của Điều dưỡng Nhi khoa”.

TS. Nguyễn Thị Trang Nhung – Phó Viện trưởng, Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khoẻ Trẻ em phát biểu tại buổi Lễ khai giảng

Lớp “Điều dưỡng Nhi đa khoa khoá 10” có tổng số 11 học viên, đến từ các trường đại học, cao đẳng Y dược trong cả nước. Chương trình học sẽ diễn ra trong 10 tháng (bắt đầu từ tháng 3/2023 đến tháng 1/2024) theo hình thức đào tạo giảng dạy trực tiếp tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Các học viên tham gia lớp học sẽ được đội ngũ giảng viên là các chuyên gia giàu kinh nghiệm của Bệnh viện Nhi Trung ương cung cấp các kiến thức lý thuyết cơ bản về:

 • Kỹ năng giao tiếp.
 • Kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện.
 • Tiền lâm sàng (Kỹ thuật Điều dưỡng Nhi khoa cơ bản).
 • Cấp cứu Nhi khoa (Chuẩn quốc tế).
 • Lý thuyết chuyên ngành.

Đồng thời, các học viên sẽ thực hành tại 8 khoa (Tiêu hoá, Hô hấp, Ngoại tổng hợp, Huyết học lâm sàng, Điều trị tích cực Nội, Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Trung tâm Sơ sinh và Cấp cứu và chống độc) bao gồm:

 • Thực hiện các Quy trình kỹ thuật Nhi khoa cơ bản.
 • Lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhi mắc các bệnh lý nhi khoa cơ bản.

Học viên sau khi hoàn thành và đạt kết quả theo tiêu chuẩn đầu ra của khóa học sẽ được cấp:

 • Giấy xác nhận thời gian thực hành 9 tháng.
 • Chứng chỉ Đào tạo liên tục Điều dưỡng Nhi đa khoa.

Lễ khai giảng “Điều dưỡng Nhi đa khoa khoá 10” khép lại trong niềm hy vọng và sự quyết tâm của các học viên. Mong rằng trong khoảng thời gian học tập và thực hành tại Bệnh viện, các học viên sẽ phát huy được kiến thức đã học tại trường đại học, cao đẳng và có cái nhìn trực quan, sâu sắc với nhiều trải nghiệm trực tiếp với chuyên ngành Nhi khoa.

Vy Hiếu – Phòng Thông tin điện tử
Ảnh: Trường Giang

Trả lời

ĐĂNG KÝ THAM GIA KHÓA HỌC  (Đăng ký tham gia các khóa học, các lớp đang tuyển sinh, chương trình đào tạo tại đây … )
  Khóa đào tạo thực hành Điều dưỡng “Cấp cứu Nhi khoa cơ bản”

  Khóa đào tạo thực hành Điều dưỡng “Cấp cứu Nhi khoa cơ bản” 

  I. Mục tiêu của khóa học:
  - Cung cấp cho học viên các kiến thức cơ bản, kỹ năng tiếp cận và đánh giá bệnh nhân cấp cứu một cách hệ thống để đưa ra các can thiệp chính xác và kịp thời với tình trạng khẩn cấp của người bệnh.
  - Củng cố và nâng cao năng lực thực hành, lập kế hoạch chăm sóc người bệnh và rèn luyện tác phong làm việc cũng như kỹ năng giao tiếp trong môi trường cấp cứu.

  II. Đối tượng tuyển sinh: Điều dưỡng trình độ từ trung cấp trở lên và đang làm việc trong lĩnh vực Nhi khoa

  III. Hình thức tuyển sinh: Xét duyệt hồ sơ

  IV. Thời gian đào tạo: Học tập trung 03 tháng liên tục tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

  V. Chương trình học:
  - Lý thuyết: Theo chương trình đào tạo Điều dưỡng “Cấp cứu Nhi khoa cơ bản” của Bệnh viện Nhi Trung ương
  - Thực hành: tại Khoa Cấp cứu và Chống độc
  - Nội dung học tập:
  + Nhân biết trẻ bệnh nặng và phân loại bệnh nhân
  + Cấp cứu cơ bản, vận chuyển bệnh nhân an toàn
  + Đánh giá và xử trí đau cho trẻ
  + Chăm sóc, theo dõi trẻ mắc một số bệnh: trẻ bị sốc, suy hô hấp cấp, ngộ độc cấp, trẻ bị mất nước, trẻ bị sốt cao co giật…
  + Các quy trình kỹ thuật: cho bệnh nhi thở oxy, bóp bóng qua mask, phụ giúp bác sĩ đặt nội khí quản, phụ giúp bác sĩ chọc dò tuỷ sống…

  VI. Quyền lợi của học viên
  Sau khi hoàn thành và đạt yêu cầu của khóa học, học viên được:
  - Cấp chứng chỉ đào tạo liên tục Điều dưỡng “Cấp cứu Nhi khoa cơ bản” của Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em- Bệnh viện Nhi Trung ương.
  - Xác nhận thời gian thực hành (nếu có nhu cầu)

  VII. Hồ sơ đăng ký dự tuyển:

  1. Hồ sơ gồm:
  a. Đơn xin đi học;
  b. Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp có giá trị trong vòng 6 tháng tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ
  c. Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của cơ quan công tác hoặc xã/phường nơi cư trú)
  d. Bản sao công chứng Giấy khai sinh hoặc Căn cước công dân;
  e. 02 ảnh kích thước 3x4cm và bản mềm ảnh (định dạng GIF, JPG hoặc PNG) (yêu cầu ảnh phông trắng và học viên mặc áo trắng, ảnh chụp trong vòng 6 tháng tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ, mặt sau ảnh ghi rõ họ tên và ngày sinh);
  f. Quyết định cử đi học của cơ quan (nếu có).
  Tất cả các giấy tờ xếp theo thứ tự trên, đựng trong túi hồ sơ và ghi đầy đủ các mục theo mẫu bìa túi hồ sơ.
  2. Thời gian nhận hồ sơ: tuyển sinh liên tục
  3. Nơi nhận hồ sơ:
  - Phòng Quản lý đào tạo - Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương, Số 18/879 La Thành, Đống Đa, Hà Nội.
  - Hoặc liên hệ: ĐDCKI. Đỗ Minh Thuỳ, phòng Quản lý đào tạo, VĐT&NCSKTE, Email: thuydo@rich.org.vn, ĐT: 024 6273 8884; 024 6273 8883
  4. Kế hoạch mở lớp:
  Liên tục theo hình thức cầm tay chỉ việc hoặc theo lớp khi đủ số lượng học viên, cụ thể:
  - Đợt 1: dự kiến đầu tháng 3 năm 2023
  - Đợt 2: dự kiến đầu tháng 6 năm 2023
  - Đợt 3: dự kiến đầu tháng 9 năm 2023
  - Đợt 4: dự kiến đầu tháng 12 năm 2023
  5. Học phí: 13.030.000 đồng/khóa

  Lưu ý: Thí sinh không được hoàn trả hồ sơ và học phí trong mọi trường hợp.
  Xin trân trọng cảm ơn!

  Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học