Trao bằng tốt nghiệp cho 27 học viên lớp “Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng khoá 2” và khai giảng lớp “Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng khoá 5”

Sáng ngày 25/4/2023, Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em long trọng tổ chức lễ bế giảng, trao bằng tốt nghiệp cho 27 học viên lớp “Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng khoá 2” và khai giảng lớp “Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng khoá 5” tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Lễ khai giảng lớp “Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng khoá 5” và lễ tốt nghiệp lớp “Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng khoá 2”

Bệnh viện Nhi Trung ương là bệnh viện đầu ngành về Nhi khoa trong cả nước. Một trong 7 chức năng, nhiệm vụ chính của Bệnh viện là đào tạo cán bộ y tế. Trong những năm qua, Bệnh viện đã và đang không ngừng nâng cao công tác đào tạo, kiện toàn đội ngũ giảng viên cũng như chất lượng chương trình thực hành y khoa. Với đội ngũ cán bộ, giảng viên là các chuyên gia đầu ngành về Nhi khoa; cơ sở vật chất khang trang, hiện đại; các mặt bệnh đa dạng, phong phú, Bệnh viện Nhi Trung ương là cơ sở thực hành lý tưởng cho các bác sĩ mới tốt nghiệp có nhu cầu thực hành để nâng cao trình độ chuyên môn về Nhi khoa.

Chúc mừng 27 tân bác sĩ hoàn thành khoá học Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng khoá 2

Nhằm đáp ứng nhu cầu thực hành sau tốt nghiệp để đủ điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề của các bác sĩ yêu thích chuyên ngành Nhi khoa, tháng 10 năm 2021, Bệnh viện Nhi Trung ương khai giảng lớp “Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng khoá 2” dành cho học viên đến từ các trường đại học Y Dược trong và ngoài nước.

Trải qua 18 tháng, với sự nghiêm túc trong học tập và sự hỗ trợ sát sao của các giảng viên cùng thầy cô quản lý lớp, 27 học viên của lớp “Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng khoá 2” đã làm chủ được kiến thức, kỹ năng trong chẩn đoán, điều trị bệnh lý cũng như thực hiện các quy trình, thủ thuật,…đồng thời vượt qua các kỳ thi đánh giá từng học phần cũng như đánh giá toàn khóa, xuất sắc hoàn thành chương trình học tập. Kết quả 11% học viên đạt điểm trung bình toàn khoá từ 8 – 9 điểm, 63% học viên đạt 7 – 8 điểm và 26% học viên đạt 6,6 – 7 điểm.

Chúc mừng và đánh giá cao tinh thần học tập của 27 tân bác sĩ, PGS.TS Phạm Thu Hiền – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Bệnh viện Nhi Trung ương kỳ vọng các học viên sau khi tốt nghiệp sẽ phát huy hết thế mạnh của mình, vận dụng tối đa những kiến thức, kỹ năng đã học để góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho trẻ em Việt Nam. Đồng thời chào mừng các học viên tiếp tục tham gia các khoá học chuyên sâu tại Bệnh viện trong thời gian tới.

PGS.TS Phạm Thu Hiền – Trường phòng Tổ chức cán bộ, Bệnh viện Nhi Trung ương chúc mừng 27 học viên đã hoàn thành khoá học

Trong niềm vui ngày tốt nghiệp, bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Bích, đại diện các học viên lớp “Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng khoá 2” gửi lời cảm ơn và tri ân sâu sắc tới Ban Giám đốc, Viện đào tạo và Nghiên cứu sức khoẻ Trẻ em, các giảng viên cùng tập thể nhân viên y tế của Bệnh viện.

“Quay lại thời điểm 18 tháng trước, chúng em đều đầy bỡ ngỡ, lo lắng khi bắt đầu khoá học. Nhờ sự dạy bảo tận tình và sát sao của các thầy cô, chúng em đã học được nhiều kiến thức bổ ích, giúp rất nhiều cho quá trình làm việc sau này. Chúng em xin hứa sẽ cố gắng hoàn thiện bản thân, không ngừng nỗ lực phấn đấu hơn nữa, trau dồi tri thức, đem hết khả năng của mình phục vụ người bệnh với chất lượng tốt nhất” – Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Bích chia sẻ.

Khai giảng lớp Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng khoá 5

Cũng trong khuôn khổ chương trình, lễ khai giảng lớp “Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng khoá 5” dành cho 14 học viên cũng đã được tổ chức. Chương trình học sẽ diễn ra trong 18 tháng, bắt đầu từ tháng 4/2023 đến tháng 11/2024 theo hình thức đào tạo tập trung tại Bệnh viện Nhi Trung ương bởi đội ngũ giảng viên là các chuyên gia giàu kinh nghiệm của Bệnh viện.

TS Đặng Thị Hải Vân – Phụ trách phòng Quản lý Đào tạo, Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khoẻ Trẻ em gửi lời cảm các học viên đã tin tưởng lựa chọn Bệnh viện Nhi Trung ương là nơi thực hành sau tốt nghiệp và chào mừng 14 học viên đến với khoá học Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng khoá 5

Mục tiêu của khóa học là đào tạo các bác sĩ có khả năng khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý nhi khoa thường gặp ở trẻ em; Phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp cấp cứu ở trẻ; Thực hành một số thủ thuật, kỹ năng cơ bản trong lâm sàng nhi khoa; Có khả năng tự học, tự nghiên cứu để nâng cao trình độ nhằm đáp ứng nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe trẻ em. Khóa học bao gồm các học phần:

 • 5 học phần lý thuyết
 • Kiểm soát nhiễm khuẩn cơ bản
 • Đào tạo mô phỏng 1 số quy trình Nhi khoa cơ bản
 • Cấp cứu Nhi khoa cơ bản và nâng cao theo chương trình chuẩn quốc tế
 • Lớp Hồi sức sơ sinh tại phòng sinh
 • Chẩn đoán hình ảnh Nhi khoa cơ bản
 • Thực hành lâm sàng tại 20 Trung tâm/Khoa của Bệnh viện: Tiêu hóa; Hô hấp; Bệnh nhiệt đới; Tim mạch; Thần kinh; Nội tiết chuyển hóa, Di truyền và Liệu pháp phân tử; Ngoại; Thận và Lọc máu; Gan mật; Huyết học lâm sàng; Dinh dưỡng; Miễn dịch – Dị ứng – Khớp; Răng – Hàm – Mặt; Tai – Mũi – Họng; Mắt; Da Liễu; Tâm thần; Cấp cứu và Chống độc; Sơ sinh; Điều trị tích cực Nội khoa
 • Tham gia thường trực tại các khoa lâm sàng

Học viên sau khi hoàn thành và đạt kết quả theo tiêu chuẩn đầu ra của khóa học sẽ được nhận chứng chỉ đào tạo liên tục “Bác sĩ Nhi khoa cơ bản”, “Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng”, và xác nhận thời gian thực hành Nhi khoa 18 tháng để bổ sung hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề theo quy định.

Một số hình ảnh đẹp của buổi Lễ

Thu Hương – Phòng Thông tin điện tử
Ảnh: Lê Hiếu

Trả lời

ĐĂNG KÝ THAM GIA KHÓA HỌC  (Đăng ký tham gia các khóa học, các lớp đang tuyển sinh, chương trình đào tạo tại đây … )
  Khóa đào tạo thực hành Điều dưỡng “Cấp cứu Nhi khoa cơ bản”

  Khóa đào tạo thực hành Điều dưỡng “Cấp cứu Nhi khoa cơ bản” 

  I. Mục tiêu của khóa học:
  - Cung cấp cho học viên các kiến thức cơ bản, kỹ năng tiếp cận và đánh giá bệnh nhân cấp cứu một cách hệ thống để đưa ra các can thiệp chính xác và kịp thời với tình trạng khẩn cấp của người bệnh.
  - Củng cố và nâng cao năng lực thực hành, lập kế hoạch chăm sóc người bệnh và rèn luyện tác phong làm việc cũng như kỹ năng giao tiếp trong môi trường cấp cứu.

  II. Đối tượng tuyển sinh: Điều dưỡng trình độ từ trung cấp trở lên và đang làm việc trong lĩnh vực Nhi khoa

  III. Hình thức tuyển sinh: Xét duyệt hồ sơ

  IV. Thời gian đào tạo: Học tập trung 03 tháng liên tục tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

  V. Chương trình học:
  - Lý thuyết: Theo chương trình đào tạo Điều dưỡng “Cấp cứu Nhi khoa cơ bản” của Bệnh viện Nhi Trung ương
  - Thực hành: tại Khoa Cấp cứu và Chống độc
  - Nội dung học tập:
  + Nhân biết trẻ bệnh nặng và phân loại bệnh nhân
  + Cấp cứu cơ bản, vận chuyển bệnh nhân an toàn
  + Đánh giá và xử trí đau cho trẻ
  + Chăm sóc, theo dõi trẻ mắc một số bệnh: trẻ bị sốc, suy hô hấp cấp, ngộ độc cấp, trẻ bị mất nước, trẻ bị sốt cao co giật…
  + Các quy trình kỹ thuật: cho bệnh nhi thở oxy, bóp bóng qua mask, phụ giúp bác sĩ đặt nội khí quản, phụ giúp bác sĩ chọc dò tuỷ sống…

  VI. Quyền lợi của học viên
  Sau khi hoàn thành và đạt yêu cầu của khóa học, học viên được:
  - Cấp chứng chỉ đào tạo liên tục Điều dưỡng “Cấp cứu Nhi khoa cơ bản” của Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em- Bệnh viện Nhi Trung ương.
  - Xác nhận thời gian thực hành (nếu có nhu cầu)

  VII. Hồ sơ đăng ký dự tuyển:

  1. Hồ sơ gồm:
  a. Đơn xin đi học;
  b. Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp có giá trị trong vòng 6 tháng tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ
  c. Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của cơ quan công tác hoặc xã/phường nơi cư trú)
  d. Bản sao công chứng Giấy khai sinh hoặc Căn cước công dân;
  e. 02 ảnh kích thước 3x4cm và bản mềm ảnh (định dạng GIF, JPG hoặc PNG) (yêu cầu ảnh phông trắng và học viên mặc áo trắng, ảnh chụp trong vòng 6 tháng tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ, mặt sau ảnh ghi rõ họ tên và ngày sinh);
  f. Quyết định cử đi học của cơ quan (nếu có).
  Tất cả các giấy tờ xếp theo thứ tự trên, đựng trong túi hồ sơ và ghi đầy đủ các mục theo mẫu bìa túi hồ sơ.
  2. Thời gian nhận hồ sơ: tuyển sinh liên tục
  3. Nơi nhận hồ sơ:
  - Phòng Quản lý đào tạo - Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương, Số 18/879 La Thành, Đống Đa, Hà Nội.
  - Hoặc liên hệ: ĐDCKI. Đỗ Minh Thuỳ, phòng Quản lý đào tạo, VĐT&NCSKTE, Email: thuydo@rich.org.vn, ĐT: 024 6273 8884; 024 6273 8883
  4. Kế hoạch mở lớp:
  Liên tục theo hình thức cầm tay chỉ việc hoặc theo lớp khi đủ số lượng học viên, cụ thể:
  - Đợt 1: dự kiến đầu tháng 3 năm 2023
  - Đợt 2: dự kiến đầu tháng 6 năm 2023
  - Đợt 3: dự kiến đầu tháng 9 năm 2023
  - Đợt 4: dự kiến đầu tháng 12 năm 2023
  5. Học phí: 13.030.000 đồng/khóa

  Lưu ý: Thí sinh không được hoàn trả hồ sơ và học phí trong mọi trường hợp.
  Xin trân trọng cảm ơn!

  Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học