Trao bằng tốt nghiệp cho 10 bác sĩ lớp “Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng” khoá 3 tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Vừa qua, Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương long trọng tổ chức buổi Lễ tốt nghiệp cho 10 bác sĩ lớp “Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng” khóa 3 tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Tham dự buổi Lễ có TS.BS Phan Hữu Phúc – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, Viện trưởng Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em; TS.BS Đặng Thị Hải Vân – Phụ trách Phòng Quản lý đào tạo, cùng sự có mặt của các lãnh đạo của các Khoa/Phòng trong Bệnh viện, đồng thời là giảng viên của khóa học và các chuyên viên của Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em.

Khóa học “Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng” được xây dựng hướng tới đối tượng là các bác sĩ đa khoa mới tốt nghiệp, có nhu cầu thực hành 18 tháng liên tục trong lĩnh vực Nhi khoa. Chương trình nhằm cung cấp những kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp để có thể chẩn đoán, điều trị các bệnh thường gặp ở trẻ em, đồng thời có khả năng tự học, tự nghiên cứu nâng cao trình độ.

BSCKI. Vũ Kim Quy – Phó phòng Quản lý đào tạo báo cáo tổng kết khóa học và đọc quyết định công nhận tốt nghiệp cho các học viên lớp “Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng” khóa 3

Khóa học “Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng” khóa 3 diễn ra từ ngày 1/8/2022 đến ngày 31/1/2024, với số lượng 10 học viên đến từ các trường: Đại học Y Dược Thái Bình, Đại học Y Hà Nội và Đại học Y Dược Hải Phòng.

Trải qua 18 tháng học tập miệt mài và nghiêm túc tại Bệnh viện Nhi Trung ương, bằng niềm đam mê với khám chữa bệnh cứu người và đặc biệt là chăm sóc sức khỏe cho những mầm non tương lai của đất nước, từ những cô cậu sinh viên mới tốt nghiệp Đại học, chập chững trước ngưỡng cửa quan trọng trong hành trình trở thành những bác sĩ Nhi khoa, đến nay, với sự hỗ trợ sát sao của các giảng viên là các thầy cô giỏi, có kiến thức sâu rộng và tâm huyết, tận tình chỉ dạy, cùng thầy cô quản lý lớp, các học viên đã làm chủ được kiến thức, kỹ năng trong chẩn đoán, điều trị bệnh lý cũng như thực hiện các quy trình, thủ thuật,…đồng thời vượt qua các kỳ thi đánh giá từng học phần cũng như đánh giá toàn khóa, hoàn thành tốt chương trình học tập.

Một số hình ảnh của lớp học trong quá trình học tập tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Phát biểu tại buổi Lễ tốt nghiệp, TS.BS Phan Hữu Phúc – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, Viện trưởng Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em thay mặt Ban lãnh đạo Bệnh viện chúc mừng các bác sĩ đã hoàn thành khoá học và đủ điều kiện để được cấp chứng chỉ hành nghề bác sĩ chuyên khoa Nhi, có thể tự tin hành nghề bác sĩ Nhi khoa và tham gia vào lực lượng chăm sóc sức khỏe Trẻ em Việt Nam.

Để có được kết quả như ngày hôm nay, trước hết là sự cố gắng của các bạn học viên, cùng với tinh thần tận tâm, tân tụy của các Thầy/Cô giáo và cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Nhi Trung ương. Tôi hy vọng rằng, quãng thời gian học tập, thực hành tại Bệnh viện sẽ là những kỷ niệm đáng nhớ và tự hào trong suốt quá trình làm nghề y của các bạn. Trong thời gian tới chúng tôi luôn sẵn sàng chào đón các bạn quay trở lại học tập các khoá học chuyên sâu tại Bệnh viện” – TS.BS Phan Hữu Phúc chia sẻ.

TS.BS Phan Hữu Phúc – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương phát biểu tại buổi Lễ
TS.BS Phan Hữu Phúc và TS.BS Đặng Thị Thuý Vân tuyên dương 3 học viên có kết quả học tập xuất sắc trong khóa học

BS Ngô Trọng Thế thay mặt cho toàn thể học viên lớp “Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng khóa 3” gửi lời cảm ơn sâu sắc tới toàn thể Ban lãnh đạo Bệnh viện, Thầy/Cô giáo, các bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên của Bệnh viện Nhi Trung ương, đồng thời chia sẻ: “Thông qua khóa học, chúng em không chỉ được truyền thụ lý thuyết, kinh nghiệm làm việc, mà đặc biệt nhất, quý gía nhất đó là được cảm nhận tình cảm, tình yêu, niềm nhiệt huyết của các thầy cô, các bác sĩ điều dưỡng và nhân viên Bệnh viện đối với bệnh nhi, những trẻ em tương lai của đất nước. Tình cảm nồng ấm đó, càng làm tăng thêm tình yêu, niềm đam mê với chuyên ngành Nhi khoa trong mỗi chúng em. Khoảng thời gian được tiếp cận với các kiến thức Nhi khoa, thực hành khám chữa bệnh cho những bạn nhỏ, làm việc tại các Khoa/Phòng, chúng em đều thấy vừa qua là những tháng ngày bổ ích, đầy ý nghĩa và đáng nhớ”.

BS Ngô Trọng Thế cũng gửi lời chúc tốt đẹp đến người thầy đặc biệt đó chính là những bệnh nhi, mỗi em bé đều là một người thầy cho chúng em những bài học quý giá, chúc các bé luôn được khoẻ mạnh, vui vẻ và hạnh phúc

Với những hành trang đáng quý trong quá trình học tập 18 tháng tại Bệnh viện Nhi Trung ương, hy vọng rằng các bác sĩ sẽ làm chủ những kiến thức đã được học và vận dụng linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả nhất vào thực tiễn lâm sàng trong mọi hoàn cảnh để trở thành những bác sĩ Nhi khoa có những thành công, đột phá trên con đường sự nghiệp của mình, đóng góp nhiều giá trị tốt đẹp cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe Trẻ em.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ tốt nghiệp:

Vy Hiếu – Phòng Thông tin điện tử
Ảnh: Lê Hiếu

Trả lời

ĐĂNG KÝ THAM GIA KHÓA HỌC  (Đăng ký tham gia các khóa học, các lớp đang tuyển sinh, chương trình đào tạo tại đây … )
  Khóa đào tạo thực hành Điều dưỡng “Cấp cứu Nhi khoa cơ bản”

  Khóa đào tạo thực hành Điều dưỡng “Cấp cứu Nhi khoa cơ bản” 

  I. Mục tiêu của khóa học:
  - Cung cấp cho học viên các kiến thức cơ bản, kỹ năng tiếp cận và đánh giá bệnh nhân cấp cứu một cách hệ thống để đưa ra các can thiệp chính xác và kịp thời với tình trạng khẩn cấp của người bệnh.
  - Củng cố và nâng cao năng lực thực hành, lập kế hoạch chăm sóc người bệnh và rèn luyện tác phong làm việc cũng như kỹ năng giao tiếp trong môi trường cấp cứu.

  II. Đối tượng tuyển sinh: Điều dưỡng trình độ từ trung cấp trở lên và đang làm việc trong lĩnh vực Nhi khoa

  III. Hình thức tuyển sinh: Xét duyệt hồ sơ

  IV. Thời gian đào tạo: Học tập trung 03 tháng liên tục tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

  V. Chương trình học:
  - Lý thuyết: Theo chương trình đào tạo Điều dưỡng “Cấp cứu Nhi khoa cơ bản” của Bệnh viện Nhi Trung ương
  - Thực hành: tại Khoa Cấp cứu và Chống độc
  - Nội dung học tập:
  + Nhân biết trẻ bệnh nặng và phân loại bệnh nhân
  + Cấp cứu cơ bản, vận chuyển bệnh nhân an toàn
  + Đánh giá và xử trí đau cho trẻ
  + Chăm sóc, theo dõi trẻ mắc một số bệnh: trẻ bị sốc, suy hô hấp cấp, ngộ độc cấp, trẻ bị mất nước, trẻ bị sốt cao co giật…
  + Các quy trình kỹ thuật: cho bệnh nhi thở oxy, bóp bóng qua mask, phụ giúp bác sĩ đặt nội khí quản, phụ giúp bác sĩ chọc dò tuỷ sống…

  VI. Quyền lợi của học viên
  Sau khi hoàn thành và đạt yêu cầu của khóa học, học viên được:
  - Cấp chứng chỉ đào tạo liên tục Điều dưỡng “Cấp cứu Nhi khoa cơ bản” của Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em- Bệnh viện Nhi Trung ương.
  - Xác nhận thời gian thực hành (nếu có nhu cầu)

  VII. Hồ sơ đăng ký dự tuyển:

  1. Hồ sơ gồm:
  a. Đơn xin đi học;
  b. Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp có giá trị trong vòng 6 tháng tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ
  c. Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của cơ quan công tác hoặc xã/phường nơi cư trú)
  d. Bản sao công chứng Giấy khai sinh hoặc Căn cước công dân;
  e. 02 ảnh kích thước 3x4cm và bản mềm ảnh (định dạng GIF, JPG hoặc PNG) (yêu cầu ảnh phông trắng và học viên mặc áo trắng, ảnh chụp trong vòng 6 tháng tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ, mặt sau ảnh ghi rõ họ tên và ngày sinh);
  f. Quyết định cử đi học của cơ quan (nếu có).
  Tất cả các giấy tờ xếp theo thứ tự trên, đựng trong túi hồ sơ và ghi đầy đủ các mục theo mẫu bìa túi hồ sơ.
  2. Thời gian nhận hồ sơ: tuyển sinh liên tục
  3. Nơi nhận hồ sơ:
  - Phòng Quản lý đào tạo - Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương, Số 18/879 La Thành, Đống Đa, Hà Nội.
  - Hoặc liên hệ: ĐDCKI. Đỗ Minh Thuỳ, phòng Quản lý đào tạo, VĐT&NCSKTE, Email: thuydo@rich.org.vn, ĐT: 024 6273 8884; 024 6273 8883
  4. Kế hoạch mở lớp:
  Liên tục theo hình thức cầm tay chỉ việc hoặc theo lớp khi đủ số lượng học viên, cụ thể:
  - Đợt 1: dự kiến đầu tháng 3 năm 2023
  - Đợt 2: dự kiến đầu tháng 6 năm 2023
  - Đợt 3: dự kiến đầu tháng 9 năm 2023
  - Đợt 4: dự kiến đầu tháng 12 năm 2023
  5. Học phí: 13.030.000 đồng/khóa

  Lưu ý: Thí sinh không được hoàn trả hồ sơ và học phí trong mọi trường hợp.
  Xin trân trọng cảm ơn!

  Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học