Tổ chức thành công 9 lớp đào tạo liên tục trước thềm “Hội nghị Nhi khoa toàn quốc lần thứ XXIV” tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Đào tạo liên tục là một trong những hoạt động quan trọng nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng thực hành trong y khoa dành cho cán bộ y tế. Trong hai ngày 24 và 25/11/2022, Bệnh viện Nhi Trung ương phối hợp cùng Hội Nhi khoa Việt Nam đã tổ chức thành công 9 lớp đào tạo liên tục dành cho hơn 300 bác sĩ đến từ Bệnh viện Nhi Trung ương và một số bệnh viện trên toàn quốc.

Quang cảnh học viên tham dự lớp đào tạo Tiếp cận chẩn đoán xử trí đau bụng ở trẻ em

Các lớp đào tạo nằm trong khuôn khổ “Hội nghị Nhi khoa toàn quốc lần thứ XXIV” diễn ra từ ngày 24 đến ngày 27 tháng 11 năm 2022 tại Hà Nội. Hội nghị năm nay có chủ đề “Công bằng và chất lượng trong chăm sóc sức khỏe trẻ em Việt Nam.

Giảng viên của khoá học là các chuyên gia hàng đầu đến từ Mỹ, Malaysia và các bệnh viện, trường đại học y dược trên toàn quốc

TS.BS Phan Hữu Phúc, Viện trưởng Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khoẻ Trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương phát biểu tại hớp học Siêu âm trong Hồi sức cấp cứu – Lớp học mở đầu chương trình đào tạo tiền hội nghị

Phát biểu khai mạc tại lớp học đào tạo tiền hội nghị, TS.BS Phan Hữu Phúc – Viện trưởng Viện Đào tạo và Nghiên cứu sức khoẻ Trẻ em thay mặt Ban lãnh đạo Bệnh viện gửi lời chào mừng và cảm ơn các chuyên gia là giảng viên của lớp học và toàn thể các học viên tham dự các lớp đào tạo liên tục trước thềm Hội nghị Nhi khoa toàn quốc lần thứ XXIV tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Chia sẻ cùng với các thầy cô và các học viên tại lớp học, TS.BS Phan Hữu Phúc cho biết: Các khoá đào tạo trước hội nghị được các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương nói riêng và các học viên nói chung mong chờ trong suốt thời gian vừa qua sau hơn 1 năm tạm hoãn do đại dịch COVID -19.

“Qua các lớp đào tạo liên tục tiền Hội nghị, tôi hy vọng các học viên là các bác sĩ Nhi khoa sẽ tiếp nhận được những kiến thức chuẩn từ các chuyên gia trong và ngoài nước để cập nhật kiến thức, củng cố và nâng cao các kỹ năng thực hành, qua đó, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ cho bệnh nhân” – TS.BS Phan Hữu Phúc chia sẻ.

Tham dự các khoá học, các học viên được trang bị các kiến thức, kỹ năng và năng lực chẩn đoán, điều trị và chăm sóc sức khoẻ cho trẻ em thông qua các bài giảng lý thuyết cũng như thực hành về 9 chủ đề:

 • Siêu âm trong hồi sức cấp cứu
 • Tiếp cận chẩn đoán xử trí đau bụng ở trẻ em
 • Dinh dưỡng trẻ em tuổi học đường và vị thành niên
 • Những điểm nóng trong nhiễm khuẩn hô hấp hiện nay
 • Những tiến bộ trong trong chẩn đoán và điều trị bệnh gan mật trẻ em
 • Cập nhật chẩn đoán và điều trị Viêm não – Màng não
 • Cập nhật kiến thức ung thư/huyết học nhi
 • Suy giảm miễn dịch tiên phát ở trẻ em
 • Phòng ngừa Hen ở trẻ em – từ lý thuyết đến thực hành.

Một trong những khoá học thu hút nhiều bác sĩ tham gia là khoá học siêu âm trong hồi sức cấp cứu. Khoá học diễn ra với các buổi lý thuyết, xen kẽ hướng dẫn cầm tay chỉ việc của các chuyên gia hết sức tận tình, giàu kinh nghiệm. Các học viên được trang bị các kiến thức, kỹ năng và năng lực về siêu âm đồng thời sử dụng siêu âm trong việc chẩn đoán các tổn thương màng phổi – phổi, đánh giá nhanh tổn thương trong ổ bụng. … Qua lớp học, các bác sĩ cảm thấy việc sử dụng máy siêu âm trở nên dễ dàng hơn và đầy hứng khởi áp dụng trong công việc lâm sàng hàng ngày.

Với sự giảng dạy nhiệt tình của đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm, sự tham gia nghiêm túc, tích cực của học viên và nội dung học tập phong phú với nhiều tình huống minh họa sát thực tế, các khoá đào tạo đã góp phần bồi dưỡng cho các học viên là các các bác sĩ nhi khoa thêm nhiều kinh nghiệm trong việc chẩn đoán, điều trị cho người bệnh. Qua đó nâng cao hiệu quả điều trị và giảm chi phí điều trị cho người bệnh.

Kết thúc khoá học ban tổ chức cấp chứng chỉ đào tạo liên tục (CME) cho các học viên hoàn thành khoá học.

Một số hình ảnh tại các lớp đào tạo tiền hội nghị:

Phòng Thông tin điện tử
Bệnh viện Nhi Trung ương

Trả lời

ĐĂNG KÝ THAM GIA KHÓA HỌC  (Đăng ký tham gia các khóa học, các lớp đang tuyển sinh, chương trình đào tạo tại đây … )
  Khóa đào tạo thực hành Điều dưỡng “Cấp cứu Nhi khoa cơ bản”

  Khóa đào tạo thực hành Điều dưỡng “Cấp cứu Nhi khoa cơ bản” 

  I. Mục tiêu của khóa học:
  - Cung cấp cho học viên các kiến thức cơ bản, kỹ năng tiếp cận và đánh giá bệnh nhân cấp cứu một cách hệ thống để đưa ra các can thiệp chính xác và kịp thời với tình trạng khẩn cấp của người bệnh.
  - Củng cố và nâng cao năng lực thực hành, lập kế hoạch chăm sóc người bệnh và rèn luyện tác phong làm việc cũng như kỹ năng giao tiếp trong môi trường cấp cứu.

  II. Đối tượng tuyển sinh: Điều dưỡng trình độ từ trung cấp trở lên và đang làm việc trong lĩnh vực Nhi khoa

  III. Hình thức tuyển sinh: Xét duyệt hồ sơ

  IV. Thời gian đào tạo: Học tập trung 03 tháng liên tục tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

  V. Chương trình học:
  - Lý thuyết: Theo chương trình đào tạo Điều dưỡng “Cấp cứu Nhi khoa cơ bản” của Bệnh viện Nhi Trung ương
  - Thực hành: tại Khoa Cấp cứu và Chống độc
  - Nội dung học tập:
  + Nhân biết trẻ bệnh nặng và phân loại bệnh nhân
  + Cấp cứu cơ bản, vận chuyển bệnh nhân an toàn
  + Đánh giá và xử trí đau cho trẻ
  + Chăm sóc, theo dõi trẻ mắc một số bệnh: trẻ bị sốc, suy hô hấp cấp, ngộ độc cấp, trẻ bị mất nước, trẻ bị sốt cao co giật…
  + Các quy trình kỹ thuật: cho bệnh nhi thở oxy, bóp bóng qua mask, phụ giúp bác sĩ đặt nội khí quản, phụ giúp bác sĩ chọc dò tuỷ sống…

  VI. Quyền lợi của học viên
  Sau khi hoàn thành và đạt yêu cầu của khóa học, học viên được:
  - Cấp chứng chỉ đào tạo liên tục Điều dưỡng “Cấp cứu Nhi khoa cơ bản” của Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em- Bệnh viện Nhi Trung ương.
  - Xác nhận thời gian thực hành (nếu có nhu cầu)

  VII. Hồ sơ đăng ký dự tuyển:

  1. Hồ sơ gồm:
  a. Đơn xin đi học;
  b. Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp có giá trị trong vòng 6 tháng tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ
  c. Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của cơ quan công tác hoặc xã/phường nơi cư trú)
  d. Bản sao công chứng Giấy khai sinh hoặc Căn cước công dân;
  e. 02 ảnh kích thước 3x4cm và bản mềm ảnh (định dạng GIF, JPG hoặc PNG) (yêu cầu ảnh phông trắng và học viên mặc áo trắng, ảnh chụp trong vòng 6 tháng tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ, mặt sau ảnh ghi rõ họ tên và ngày sinh);
  f. Quyết định cử đi học của cơ quan (nếu có).
  Tất cả các giấy tờ xếp theo thứ tự trên, đựng trong túi hồ sơ và ghi đầy đủ các mục theo mẫu bìa túi hồ sơ.
  2. Thời gian nhận hồ sơ: tuyển sinh liên tục
  3. Nơi nhận hồ sơ:
  - Phòng Quản lý đào tạo - Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương, Số 18/879 La Thành, Đống Đa, Hà Nội.
  - Hoặc liên hệ: ĐDCKI. Đỗ Minh Thuỳ, phòng Quản lý đào tạo, VĐT&NCSKTE, Email: thuydo@rich.org.vn, ĐT: 024 6273 8884; 024 6273 8883
  4. Kế hoạch mở lớp:
  Liên tục theo hình thức cầm tay chỉ việc hoặc theo lớp khi đủ số lượng học viên, cụ thể:
  - Đợt 1: dự kiến đầu tháng 3 năm 2023
  - Đợt 2: dự kiến đầu tháng 6 năm 2023
  - Đợt 3: dự kiến đầu tháng 9 năm 2023
  - Đợt 4: dự kiến đầu tháng 12 năm 2023
  5. Học phí: 13.030.000 đồng/khóa

  Lưu ý: Thí sinh không được hoàn trả hồ sơ và học phí trong mọi trường hợp.
  Xin trân trọng cảm ơn!

  Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học