Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức bế giảng lớp đào tạo liên tục “Khử khuẩn – Tiệt khuẩn dụng cụ cơ bản”

Ngày nay cùng với sự phát triển của y học hiện đại và việc ứng dụng kỹ thuật cao, chuyên sâu và hiện đại trong điều trị và chăm sóc người bệnh ngày càng gia tăng trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Đảm bảo an toàn dụng cụ có trong vai trò quan trọng trong an toàn phẫu thuật, thủ thuật và chất lượng khám bệnh, chữa bệnh tại các cơ sở y tế. Quá trình tái xử lý dụng cụ nếu không được tuân thủ nghiêm ngặt từ quá trình làm sạch sơ bộ ban đầu sau sử dụng đến quá trình tiệt khuẩn dụng cụ đảm bảo vô khuẩn để sử dụng có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến chất lượng khám, chữa bệnh của cơ sở y tế.

Với mong muốn chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ và cung cấp cho các cán bộ y tế, nhân viên đang trực tiếp làm nhiệm vụ xử lý dụng cụ tại các cơ sở y tế có kiến thức hệ thống, kỹ năng thực hành xử lý an toàn dụng cụ đảm bảo an toàn người bệnh và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Năm 2022, Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khoẻ Trẻ em phối hợp với khoa Khử khuẩn – Tiệt khuẩn đã tổ chức thành công 02 lớp đào tạo liên tục khử khuẩn, tiệt khuẩn dụng cụ cơ bản trong 3 tháng và đã thu hút gần 50 học viên là các cán bộ y tế quản lý thuộc khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn  và nhân viên trực tiếp làm nhiệm vụ khử khuẩn, tiệt khuẩn dụng cụ tại các cơ sở y tế trong cả nước tham dự.

Một số hình ảnh của khóa đào tạo liên tục khử khuẩn – tiệt khuẩn dụng cụ 3 tháng tại Bệnh viện Nhi Trung ương
Hình ảnh học viên học thực hành về xử lý dụng cụ tại khoa Khử khuẩn – Tiệt khuẩn

Ngày 10/1/2023, buổi lễ bế giảng lớp đào tạo liên tục khử khuẩn, tiệt khuẩn dụng cụ 3 tháng khóa 2 được tổ chức tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Tham dự buổi lễ bế giảng có sự hiện diện của TS. Nguyễn Thị Trang Nhung – Phó Viện Trưởng, Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khoẻ Trẻ em; TS. Đặng Thị Hải Vân –  Phụ trách phòng Quản lý đào tạo và ThS. Đặng Thị Thu Hương – Phụ trách khoa Khử khuẩn – Tiệt khuẩn và các giảng viên, học viên của lớp học.

Đại diện học viên của lớp học báo cáo kết quả thu hoạch học tập

Tại buổi lễ bế giảng, các học viên đã báo cáo kết quả sau 3 tháng học tập và cảm nhận về khóa học với chương trình đào tạo bài bản, phương pháp dạy học tích cực thay bằng cách học cầm tay chỉ việc hoặc truyền kinh nghiệm hiện nay tại các cơ sở y tế thì học viên khi tham dự khóa học được củng cố các kiến thức lý thuyết nền tảng một cách hệ thống và cập nhật, các kỹ năng thực hành thiết thực, hữu ích giúp học viên hiểu rõ hơn và có thể áp dụng, triển khai hiệu quả hơn tại đơn vị sau khi hoàn thành khóa học góp phần chăm sóc sức khoẻ người bệnh ngày một tốt hơn.

TS. Nguyễn Thị Trang Nhung – Viện phó, Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khoẻ Trẻ em tham dự và phát biểu tại buổi lễ bế giảng khóa học

Học viên lớp đào tạo liên tục khử khuẩn, tiệt khuẩn dụng cụ khóa 2 nhận chứng chỉ hoàn thành khóa học

Khóa  đào tạo liên tục khử khuẩn, tiệt khuẩn dụng cụ cơ bản 3 tháng khoá 2 đã kết thúc thành công tốt đẹp và 100% học viên tham gia khóa học đã được cấp chứng chỉ “Đào tạo liên tục khử khuẩn – tiệt khuẩn dụng cụ cơ bản”. Mong rằng các học viên sẽ áp dụng những kiến thức và kỹ năng thực hành về khử khuẩn, tiệt khuẩn dụng cụ vào thực tế tại đơn vị góp phần đảm bảo an toàn người bệnh và chất lượng khám chữa bệnh tại đơn vị mình.

Vy Hiếu – Phòng Thông tin điện tử
Ảnh: Lê Hiếu

Trả lời

ĐĂNG KÝ THAM GIA KHÓA HỌC  (Đăng ký tham gia các khóa học, các lớp đang tuyển sinh, chương trình đào tạo tại đây … )
  Khóa đào tạo thực hành Điều dưỡng “Cấp cứu Nhi khoa cơ bản”

  Khóa đào tạo thực hành Điều dưỡng “Cấp cứu Nhi khoa cơ bản” 

  I. Mục tiêu của khóa học:
  - Cung cấp cho học viên các kiến thức cơ bản, kỹ năng tiếp cận và đánh giá bệnh nhân cấp cứu một cách hệ thống để đưa ra các can thiệp chính xác và kịp thời với tình trạng khẩn cấp của người bệnh.
  - Củng cố và nâng cao năng lực thực hành, lập kế hoạch chăm sóc người bệnh và rèn luyện tác phong làm việc cũng như kỹ năng giao tiếp trong môi trường cấp cứu.

  II. Đối tượng tuyển sinh: Điều dưỡng trình độ từ trung cấp trở lên và đang làm việc trong lĩnh vực Nhi khoa

  III. Hình thức tuyển sinh: Xét duyệt hồ sơ

  IV. Thời gian đào tạo: Học tập trung 03 tháng liên tục tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

  V. Chương trình học:
  - Lý thuyết: Theo chương trình đào tạo Điều dưỡng “Cấp cứu Nhi khoa cơ bản” của Bệnh viện Nhi Trung ương
  - Thực hành: tại Khoa Cấp cứu và Chống độc
  - Nội dung học tập:
  + Nhân biết trẻ bệnh nặng và phân loại bệnh nhân
  + Cấp cứu cơ bản, vận chuyển bệnh nhân an toàn
  + Đánh giá và xử trí đau cho trẻ
  + Chăm sóc, theo dõi trẻ mắc một số bệnh: trẻ bị sốc, suy hô hấp cấp, ngộ độc cấp, trẻ bị mất nước, trẻ bị sốt cao co giật…
  + Các quy trình kỹ thuật: cho bệnh nhi thở oxy, bóp bóng qua mask, phụ giúp bác sĩ đặt nội khí quản, phụ giúp bác sĩ chọc dò tuỷ sống…

  VI. Quyền lợi của học viên
  Sau khi hoàn thành và đạt yêu cầu của khóa học, học viên được:
  - Cấp chứng chỉ đào tạo liên tục Điều dưỡng “Cấp cứu Nhi khoa cơ bản” của Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em- Bệnh viện Nhi Trung ương.
  - Xác nhận thời gian thực hành (nếu có nhu cầu)

  VII. Hồ sơ đăng ký dự tuyển:

  1. Hồ sơ gồm:
  a. Đơn xin đi học;
  b. Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp có giá trị trong vòng 6 tháng tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ
  c. Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của cơ quan công tác hoặc xã/phường nơi cư trú)
  d. Bản sao công chứng Giấy khai sinh hoặc Căn cước công dân;
  e. 02 ảnh kích thước 3x4cm và bản mềm ảnh (định dạng GIF, JPG hoặc PNG) (yêu cầu ảnh phông trắng và học viên mặc áo trắng, ảnh chụp trong vòng 6 tháng tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ, mặt sau ảnh ghi rõ họ tên và ngày sinh);
  f. Quyết định cử đi học của cơ quan (nếu có).
  Tất cả các giấy tờ xếp theo thứ tự trên, đựng trong túi hồ sơ và ghi đầy đủ các mục theo mẫu bìa túi hồ sơ.
  2. Thời gian nhận hồ sơ: tuyển sinh liên tục
  3. Nơi nhận hồ sơ:
  - Phòng Quản lý đào tạo - Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương, Số 18/879 La Thành, Đống Đa, Hà Nội.
  - Hoặc liên hệ: ĐDCKI. Đỗ Minh Thuỳ, phòng Quản lý đào tạo, VĐT&NCSKTE, Email: thuydo@rich.org.vn, ĐT: 024 6273 8884; 024 6273 8883
  4. Kế hoạch mở lớp:
  Liên tục theo hình thức cầm tay chỉ việc hoặc theo lớp khi đủ số lượng học viên, cụ thể:
  - Đợt 1: dự kiến đầu tháng 3 năm 2023
  - Đợt 2: dự kiến đầu tháng 6 năm 2023
  - Đợt 3: dự kiến đầu tháng 9 năm 2023
  - Đợt 4: dự kiến đầu tháng 12 năm 2023
  5. Học phí: 13.030.000 đồng/khóa

  Lưu ý: Thí sinh không được hoàn trả hồ sơ và học phí trong mọi trường hợp.
  Xin trân trọng cảm ơn!

  Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học