Nhiều cơ hội học tập và việc làm tại Bệnh viện Nhi Trung ương dành cho sinh viên ngành Điều dưỡng

Nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển nguồn nhân lực Điều dưỡng tại Bệnh viện Nhi Trung ương, đồng thời tạo cơ hội học tập, phát triển và làm việc cho sinh viên ngành Điều dưỡng. Vừa qua, Bệnh viện Nhi Trung ương đã phối hợp với trường Đại học Y Dược Hải Phòng và trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương tổ chức chuỗi chương trình “Giới thiệu cơ hội học tập và làm việc tại Bệnh viện Nhi Trung ương” cho sinh viên Điều dưỡng năm cuối (đang chờ cấp bằng tốt nghiệp).

Chương trình diễn ra trong không khí gần gũi, ấm áp, các bạn sinh viên tham dự với tinh thần hào hứng và đầy hy vọng về một cơ hội học tập và công việc tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Là dịp giúp cho các em có thể tìm hiểu và trao đổi thông tin trực tiếp về cơ hội việc làm, nghề nghiệp, điều kiện tuyển dụng của Bệnh viện Nhi Trung ương.

PGS.TS Vũ Văn Quang – Trưởng khoa Điều dưỡng, trường Đại học Y Dược Hải Phòng phát biểu tại chương trình
TS.Đỗ Thị Thu Hiền – Trưởng khoa Điều dưỡng, trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương chia sẻ tại Chương trình

Ban Giám hiệu trường Đại học Y Dược Hải Phòng và trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đều bày tỏ mong muốn các em sinh viên năm cuối tiếp thu được thật nhiều kiến thức, từ đó định hướng nghề nghiệp để phát triển và sẽ có nhiều sinh viên điều dưỡng của trường sau tốt nghiệp có cơ hội học tập và làm việc tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

TS.BS Phan Hữu Phúc – Viện trưởng Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em – Bệnh viện Nhi Trung ương

TS.BS Phan Hữu Phúc – Viện trưởng Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em – Bệnh viện Nhi Trung ương bày tỏ sự vui mừng khi nhận được sự chào đón nồng nhiệt của nhà trường và các em sinh viên. TS.BS Phan Hữu Phúc cũng đã gửi lời cảm ơn chân thành tới Ban Giám hiệu các trường đã tạo điều kiện tổ chức buổi giao lưu giới thiệu những cơ hội đào tạo và cơ hội việc làm cho sinh viên Điều dưỡng.

“Chúng tôi hy vọng thông qua chương trình sẽ cung cấp, chia sẻ những thông tin đầu tiên về bệnh viện và là cơ hội mở ra những bước tiếp theo trong quá trình đào tạo cũng như quá trình trở thành đồng nghiệp cuả chúng tôi tại Bệnh viện Nhi Trung ương” – TS.BS Phan Hữu Phúc cho hay.

PGS.TS Phạm Thu Hiền – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ giới thiệu về Bệnh viện Nhi Trung ương, lịch sử hình thành, phát triển và cơ cấu tổ chức, môi trường học tập và làm việc.
TS.BS Đặng Thị Hải Vân – Phụ trách Phòng Quản lý đào tạo, giới thiệu về chương trình đào tạo và cơ hội việc làm điều dưỡng tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Tại chuỗi chương trình, TS. BS Đặng Thị Hải Vân – Phụ trách Phòng Quản lý đào tạo, Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em đã giới thiệu về chương trình đào tạo “Điều dưỡng Nhi Đa khoa” và cơ hội việc làm tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Là Bệnh viện chuyên khoa Nhi tuyến cuối trực thuộc Bộ Y tế và là cơ sở thực hành cho các trường đại học, cao đẳng Y khoa trong cả nước. Bệnh viện Nhi Trung ương tự hào sở hữu đội ngũ Điều dưỡng, kỹ thuật viên có trình độ cao và giàu kinh nghiệm thực tiễn, trong đó gần 80% số Điều dưỡng có trình độ đại học và sau đại học.

Đào tạo Điều dưỡng Nhi khoa là một trong những hoạt động chính của Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khoẻ Trẻ em và cũng trở thành thương hiệu trong lĩnh vực đào tạo của Bệnh viện Nhi Trung ương, đóng góp nguồn nhân lực chất lượng cao trong công tác chăm sóc sức khỏe bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Trung ương nói riêng và chuyên ngành Nhi khoa nói chung.

Mục tiêu khoá đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu thực hành sau tốt nghiệp, giúp học viên đạt được các chuẩn năng lực của Điều dưỡng chuyên khoa Nhi, thực hiện thành thạo các quy trình kỹ thuật Điều dưỡng Nhi, có khả năng chăm sóc một số bệnh lý Nhi khoa cơ bản.

Học viên sau khi hoàn thành và đạt kết quả theo tiêu chuẩn đầu ra của khóa học sẽ được cấp: Giấy xác nhận thời gian thực hành 9 tháng và chứng chỉ Đào tạo liên tục Điều dưỡng Nhi đa khoa và có cơ hội làm việc tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

ĐDCKI. Bùi Thị Thủy – Trưởng phòng Điều dưỡng, Bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ về nhu cầu nhân lực Điều dưỡng tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Có mặt tham dự tại chương trình, em Nguyễn Bích Ng – sinh viên năm cuối ngành Điều dưỡng trường Đại học Y Dược Hải Phòng bày tỏ sự quan tâm lớn đến cơ hội việc làm tại Bệnh viện Nhi Trung ương và chia sẻ: “Em rất hy vọng sau khi tốt nghiệp có cơ hội được học tập và làm việc tại Bệnh viện Nhi Trung ương”.

Rất nhiều thắc mắc, băn khoăn của các sinh viên liên quan đến môi trường học tập, làm việc tại Bệnh viện Nhi Trung ương đã được giải đáp cụ thể

Cũng tại chương trình, rất nhiều câu hỏi được đưa ra liên quan đến chủ đề đăng ký học, đào tạo dành cho các sinh viên sắp tốt nghiệp khi chưa hoàn thiện thủ tục giấy tờ; chương trình học tập và thực hành; cơ hội thăng tiến sau khi ký hợp đồng làm việc, … Tất cả câu hỏi của các bạn sinh viên đều đã được ban tổ chức tiếp nhận và trả lời đầy đủ, chi tiết.

Qua buổi gặp gỡ trực tiếp và những thông tin quan trọng về vị trí làm việc được cung cấp tại chuỗi chương trình đã đem đến những trải nghiệm thú vị cho tất cả các bạn sinh viên Điều dưỡng năm cuối trước ngưỡng cửa tốt nghiệp. Hy vọng rằng sẽ sớm gặp lại các bạn sinh viên của trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương và Đại học Y Dược Hải Phòng trong các khóa đào tạo “Điều dưỡng Nhi Đa khoa” sắp tới tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Kết thúc chương trình đại diện nhà trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương cùng đoàn cán bộ Bệnh viện nhi Trung ương đã chụp ảnh giao lưu với sinh viên Điều dưỡng.

Một số hình ảnh tại chương trình

Vy Hiếu, Ngọc Thạch – Phòng Thông tin điện tử
Ảnh: Trần Việt & Lê Hiếu

Trả lời

ĐĂNG KÝ THAM GIA KHÓA HỌC  (Đăng ký tham gia các khóa học, các lớp đang tuyển sinh, chương trình đào tạo tại đây … )
  Khóa đào tạo thực hành Điều dưỡng “Cấp cứu Nhi khoa cơ bản”

  Khóa đào tạo thực hành Điều dưỡng “Cấp cứu Nhi khoa cơ bản” 

  I. Mục tiêu của khóa học:
  - Cung cấp cho học viên các kiến thức cơ bản, kỹ năng tiếp cận và đánh giá bệnh nhân cấp cứu một cách hệ thống để đưa ra các can thiệp chính xác và kịp thời với tình trạng khẩn cấp của người bệnh.
  - Củng cố và nâng cao năng lực thực hành, lập kế hoạch chăm sóc người bệnh và rèn luyện tác phong làm việc cũng như kỹ năng giao tiếp trong môi trường cấp cứu.

  II. Đối tượng tuyển sinh: Điều dưỡng trình độ từ trung cấp trở lên và đang làm việc trong lĩnh vực Nhi khoa

  III. Hình thức tuyển sinh: Xét duyệt hồ sơ

  IV. Thời gian đào tạo: Học tập trung 03 tháng liên tục tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

  V. Chương trình học:
  - Lý thuyết: Theo chương trình đào tạo Điều dưỡng “Cấp cứu Nhi khoa cơ bản” của Bệnh viện Nhi Trung ương
  - Thực hành: tại Khoa Cấp cứu và Chống độc
  - Nội dung học tập:
  + Nhân biết trẻ bệnh nặng và phân loại bệnh nhân
  + Cấp cứu cơ bản, vận chuyển bệnh nhân an toàn
  + Đánh giá và xử trí đau cho trẻ
  + Chăm sóc, theo dõi trẻ mắc một số bệnh: trẻ bị sốc, suy hô hấp cấp, ngộ độc cấp, trẻ bị mất nước, trẻ bị sốt cao co giật…
  + Các quy trình kỹ thuật: cho bệnh nhi thở oxy, bóp bóng qua mask, phụ giúp bác sĩ đặt nội khí quản, phụ giúp bác sĩ chọc dò tuỷ sống…

  VI. Quyền lợi của học viên
  Sau khi hoàn thành và đạt yêu cầu của khóa học, học viên được:
  - Cấp chứng chỉ đào tạo liên tục Điều dưỡng “Cấp cứu Nhi khoa cơ bản” của Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em- Bệnh viện Nhi Trung ương.
  - Xác nhận thời gian thực hành (nếu có nhu cầu)

  VII. Hồ sơ đăng ký dự tuyển:

  1. Hồ sơ gồm:
  a. Đơn xin đi học;
  b. Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp có giá trị trong vòng 6 tháng tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ
  c. Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của cơ quan công tác hoặc xã/phường nơi cư trú)
  d. Bản sao công chứng Giấy khai sinh hoặc Căn cước công dân;
  e. 02 ảnh kích thước 3x4cm và bản mềm ảnh (định dạng GIF, JPG hoặc PNG) (yêu cầu ảnh phông trắng và học viên mặc áo trắng, ảnh chụp trong vòng 6 tháng tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ, mặt sau ảnh ghi rõ họ tên và ngày sinh);
  f. Quyết định cử đi học của cơ quan (nếu có).
  Tất cả các giấy tờ xếp theo thứ tự trên, đựng trong túi hồ sơ và ghi đầy đủ các mục theo mẫu bìa túi hồ sơ.
  2. Thời gian nhận hồ sơ: tuyển sinh liên tục
  3. Nơi nhận hồ sơ:
  - Phòng Quản lý đào tạo - Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương, Số 18/879 La Thành, Đống Đa, Hà Nội.
  - Hoặc liên hệ: ĐDCKI. Đỗ Minh Thuỳ, phòng Quản lý đào tạo, VĐT&NCSKTE, Email: thuydo@rich.org.vn, ĐT: 024 6273 8884; 024 6273 8883
  4. Kế hoạch mở lớp:
  Liên tục theo hình thức cầm tay chỉ việc hoặc theo lớp khi đủ số lượng học viên, cụ thể:
  - Đợt 1: dự kiến đầu tháng 3 năm 2023
  - Đợt 2: dự kiến đầu tháng 6 năm 2023
  - Đợt 3: dự kiến đầu tháng 9 năm 2023
  - Đợt 4: dự kiến đầu tháng 12 năm 2023
  5. Học phí: 13.030.000 đồng/khóa

  Lưu ý: Thí sinh không được hoàn trả hồ sơ và học phí trong mọi trường hợp.
  Xin trân trọng cảm ơn!

  Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học