Long trọng Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 – Tri ân Thầy/Cô giáo ngành Y

Sáng ngày 20/11, Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Đây là dịp nhằm tôn vinh và bày tỏ tấm lòng biết ơn sâu sắc đến các Thầy/Cô giáo những người đang truyền thụ kiến thức, kinh nghiệm cho các thế hệ học trò của Bệnh viện.

Buổi Lễ kỷ niệm diễn ra trang trọng, ấm áp với sự tham dự của Ban lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương, lãnh đạo Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em. Chương trình vinh dự có sự tham gia của các Giáo sư, Phó Giáo sư, các Bác sĩ, Điều dưỡng là giảng viên của Bệnh viện, các Thầy/Cô của bộ môn Nhi trường Đại học Y Hà Nội, Trường Đại học Quốc Gia Hà Nội, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam, Đại học VinUni và các học viên đang theo học tại Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương.

Mở đầu chương trình là những lời ca tiếng hát dành tặng các Thầy/Cô do các bác sĩ, điều dưỡng đang theo học tại Bệnh viện Nhi Trung ương trình bày

Bệnh viện Nhi Trung ương là bệnh viện chuyên khoa Nhi tuyến cuối, trực thuộc Bộ Y tế, trong suốt hơn 54 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện đã đào tạo rất nhiều thế hệ thầy thuốc, y bác sĩ ưu tú chuyên ngành Nhi khoa, có nhiều công trình nghiên cứu khoa học tầm cỡ khu vực và quốc tế, luôn giữ vững vị thế là ngọn cờ đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe trẻ em Việt Nam.

Bệnh viện đã trở thành cơ sở đào tạo và thực hành uy tín, chất lượng cao với mô hình đào tạo đa dạng, phong phú, đặc biệt các lĩnh vực chuyên khoa sâu, kỹ thuật cao trong chuyên ngành Nhi khoa. Chất lượng các chương trình đào tạo liên tục được cập nhật, đổi mới, phù hợp với tình hình thực tiễn công việc khám chữa bệnh Nhi khoa. Đồng thời, luôn nỗ lực hợp tác với nhiều bệnh viện, trường Đại học Y Dược trên thế giới và trong cả nước để nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện và các bệnh viện Nhi, Sản – Nhi trong hệ thống chỉ đạo tuyến.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương đã thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới các Thầy/Cô giáo trong nhiều năm qua đã luôn dành tâm huyết và trí tuệ cống hiến cho sự nghiệp đào tạo y bác sĩ, điều dưỡng tại Bệnh viện Nhi Trung ương và chuyên ngành Nhi khoa.

PGS.TS Trần Minh Điển chia sẻ: “Người Thầy thuốc vừa làm công tác chuyên môn, vừa là người truyền dạy, lái đò đưa các thế hệ nhân viên y tế trẻ tiếp cận đến với tri thức vô tận của ngành Y. Trong suốt cuộc đời làm nghề y, các Thầy/Cô luôn thực hiện song song sứ mệnh chữa bệnh cứu người và trách nhiệm sự nghiệp “trồng người”, không ngừng truyền đam mê, kinh nghiệm và kiến thức cho biết bao thế hệ học trò.

Tôi mong rằng, các Thầy/Cô sẽ luôn giữ vững ngọn lửa nhiệt huyết, luôn là tấm gương sáng để các thế hệ học trò phấn đấu và noi theo; luôn tận tâm giảng dạy, truyền lại những kiến thức, kinh nghiệm quý báu cho các bác sĩ, điều dưỡng trẻ, các bạn đồng nghiệp. Từ đó, hoàn thành tốt nhiệm vụ trên cả hai mặt trận y tế và giáo dục, xứng đáng được tôn vinh với hai chữ “Thầy thuốc – Thầy giáo”, góp phần đóng góp cho công tác bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ trẻ em Việt Nam, đồng thời xây dựng Bệnh viện Nhi Trung ương ngày càng phát triển, vững mạnh”.

GS.TS Nguyễn Công Khanh – Nguyên Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, Nguyên Chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam chia sẻ và căn dặn các thế hệ học trò tại buổi Lễ kỷ niệm
Ban lãnh đạo Bệnh viện tặng những bó hoa tươi thắm cho các Thầy/ Cô, những người đã, đang truyền đạt kiến thức và kinh nghiệm cho nhiều thế hệ học trò

Bày tỏ lòng biết ơn tới các Thầy/Cô giáo luôn miệt mài giảng dạy, đưa các học viên, sinh viên đến bến bờ tri thức, bác sĩ Phan Ngọc Luyên – Lớp bác sĩ Nội trú tự nguyện khoá 9 xúc động chia sẻ: “Chúng em thật may mắn khi được dìu dắt, chỉ bảo bởi các Thầy/Cô giáo tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Những bài giảng của Thầy/Cô không chỉ gói gọn trong những trang lý thuyết hay những mô hình thực hành mà còn là những giây phút vô cùng căng thẳng khi đứng trước mạng sống của bệnh nhi. Chúng em sẽ không bao giờ quên sự tận tâm, những tình cảm của Thầy/Cô dành cho các thế hệ học trò và mai đây trên vạn nẻo đường đời, Thầy/Cô vẫn mãi là tấm gương sáng cho chúng em noi theo”.

Bác sĩ Phan Ngọc Luyên cũng thay mặt các bạn học viên gửi tặng những bó hoa tươi thắm tri ân đến các Thầy/Cô. Đồng thời, xin hứa sẽ không ngừng học hỏi, tiếp thu vận dụng tốt những kiến thức được học vào công tác chuyên môn để phục vụ người bệnh ngày một tốt hơn, đáp lại mong mỏi của các Thầy/Cô.

Dịp này, Bộ môn Nhi Trường Đại học Y Hà Nội, Trường Đại học Vinuni, Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang và một số cơ đơn vị có những lãng hoa tươi thắm gửi tặng Ban lãnh đạo Bệnh viện

Nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, kính chúc các Thầy/Cô giáo có thật nhiều sức khỏe, bằng tấm lòng yêu người, yêu nghề tiếp tục cống hiến hết mình và đạt được nhiều thành tựu trong sự nghiệp giáo dục và chăm sóc sức khoẻ cho trẻ em Việt Nam.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Trước đó, hướng tới kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Công đoàn Bệnh viện Nhi Trung ương đã tổ chức Giải giao hữu Cầu lông giữa Bệnh viện Nhi Trung ương với các Bộ môn Nhi của Trường Đại học Y Hà Nội và Trường Đại học Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội đồng thời tham gia giải Quần vợt “FTU Tennis Open” tại Trường Đại học Ngoại thương.

Phòng Thông tin điện tử – Viện ĐT&NCSKTE

Trả lời

ĐĂNG KÝ THAM GIA KHÓA HỌC  (Đăng ký tham gia các khóa học, các lớp đang tuyển sinh, chương trình đào tạo tại đây … )
  Khóa đào tạo thực hành Điều dưỡng “Cấp cứu Nhi khoa cơ bản”

  Khóa đào tạo thực hành Điều dưỡng “Cấp cứu Nhi khoa cơ bản” 

  I. Mục tiêu của khóa học:
  - Cung cấp cho học viên các kiến thức cơ bản, kỹ năng tiếp cận và đánh giá bệnh nhân cấp cứu một cách hệ thống để đưa ra các can thiệp chính xác và kịp thời với tình trạng khẩn cấp của người bệnh.
  - Củng cố và nâng cao năng lực thực hành, lập kế hoạch chăm sóc người bệnh và rèn luyện tác phong làm việc cũng như kỹ năng giao tiếp trong môi trường cấp cứu.

  II. Đối tượng tuyển sinh: Điều dưỡng trình độ từ trung cấp trở lên và đang làm việc trong lĩnh vực Nhi khoa

  III. Hình thức tuyển sinh: Xét duyệt hồ sơ

  IV. Thời gian đào tạo: Học tập trung 03 tháng liên tục tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

  V. Chương trình học:
  - Lý thuyết: Theo chương trình đào tạo Điều dưỡng “Cấp cứu Nhi khoa cơ bản” của Bệnh viện Nhi Trung ương
  - Thực hành: tại Khoa Cấp cứu và Chống độc
  - Nội dung học tập:
  + Nhân biết trẻ bệnh nặng và phân loại bệnh nhân
  + Cấp cứu cơ bản, vận chuyển bệnh nhân an toàn
  + Đánh giá và xử trí đau cho trẻ
  + Chăm sóc, theo dõi trẻ mắc một số bệnh: trẻ bị sốc, suy hô hấp cấp, ngộ độc cấp, trẻ bị mất nước, trẻ bị sốt cao co giật…
  + Các quy trình kỹ thuật: cho bệnh nhi thở oxy, bóp bóng qua mask, phụ giúp bác sĩ đặt nội khí quản, phụ giúp bác sĩ chọc dò tuỷ sống…

  VI. Quyền lợi của học viên
  Sau khi hoàn thành và đạt yêu cầu của khóa học, học viên được:
  - Cấp chứng chỉ đào tạo liên tục Điều dưỡng “Cấp cứu Nhi khoa cơ bản” của Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em- Bệnh viện Nhi Trung ương.
  - Xác nhận thời gian thực hành (nếu có nhu cầu)

  VII. Hồ sơ đăng ký dự tuyển:

  1. Hồ sơ gồm:
  a. Đơn xin đi học;
  b. Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp có giá trị trong vòng 6 tháng tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ
  c. Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của cơ quan công tác hoặc xã/phường nơi cư trú)
  d. Bản sao công chứng Giấy khai sinh hoặc Căn cước công dân;
  e. 02 ảnh kích thước 3x4cm và bản mềm ảnh (định dạng GIF, JPG hoặc PNG) (yêu cầu ảnh phông trắng và học viên mặc áo trắng, ảnh chụp trong vòng 6 tháng tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ, mặt sau ảnh ghi rõ họ tên và ngày sinh);
  f. Quyết định cử đi học của cơ quan (nếu có).
  Tất cả các giấy tờ xếp theo thứ tự trên, đựng trong túi hồ sơ và ghi đầy đủ các mục theo mẫu bìa túi hồ sơ.
  2. Thời gian nhận hồ sơ: tuyển sinh liên tục
  3. Nơi nhận hồ sơ:
  - Phòng Quản lý đào tạo - Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương, Số 18/879 La Thành, Đống Đa, Hà Nội.
  - Hoặc liên hệ: ĐDCKI. Đỗ Minh Thuỳ, phòng Quản lý đào tạo, VĐT&NCSKTE, Email: thuydo@rich.org.vn, ĐT: 024 6273 8884; 024 6273 8883
  4. Kế hoạch mở lớp:
  Liên tục theo hình thức cầm tay chỉ việc hoặc theo lớp khi đủ số lượng học viên, cụ thể:
  - Đợt 1: dự kiến đầu tháng 3 năm 2023
  - Đợt 2: dự kiến đầu tháng 6 năm 2023
  - Đợt 3: dự kiến đầu tháng 9 năm 2023
  - Đợt 4: dự kiến đầu tháng 12 năm 2023
  5. Học phí: 13.030.000 đồng/khóa

  Lưu ý: Thí sinh không được hoàn trả hồ sơ và học phí trong mọi trường hợp.
  Xin trân trọng cảm ơn!

  Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học