Khai giảng lớp “Điều dưỡng Nhi đa khoa” khóa 13 – Khóa học đầu tiên triển khai theo chương trình mới

Chiều ngày 25/03/2024, Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khoẻ Trẻ em – Bệnh viện Nhi Trung ương đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng lớp “Điều dưỡng Nhi đa khoa” khóa 13. Đây là khóa học đầu tiên được đào tạo theo chương trình mới, đáp ứng yêu cầu của Nghị định 96/2023/NĐ-CP của Chính phủ.

Rút ngắn thời gian đào tạo còn 6 tháng trong chương trình “Điều dưỡng Nhi đa khoa” theo chuẩn mới tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Theo Nghị định 96/2023/NĐ-CP của Chính phủ, thời gian thực hành khám bệnh, chữa bệnh đối với chức danh điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y là 6 tháng để đủ điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề. Theo đó, chương trình đào tạo Điều dưỡng Nhi đa khoa tại Bệnh viện Nhi Trung ương cũng được điều chỉnh và cải tiến để đáp ứng yêu cầu mà vẫn đảm bảo lượng kiến thức cho học viên. Chương trình sẽ rút ngắn còn 6 tháng thay vì học 9 tháng với học viên tốt nghiệp đại học và 10 tháng với học viên tốt nghiệp cao đẳng như trước đây.

Mặc dù thời gian học được rút gọn nhưng chất lượng giảng dạy vẫn được đảm bảo, với mục tiêu sau khi tốt nghiệp các học viên có thể:

 • Đạt được các chuẩn năng lực của Điều dưỡng chuyên khoa Nhi;
 • Thực hiện thành thạo các quy trình kỹ thuật Điều dưỡng Nhi;
 • Có khả năng chăm sóc trẻ mắc một số bệnh lý Nhi khoa cơ bản.
TS.BS Đặng Thị Hải Vân – Phụ trách phòng Quản lý đào tạo – Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khoẻ Trẻ em trình bày về những thay đổi trong chương trình đào tạo “Điều dưỡng Nhi đa khoa”

Lớp “Điều dưỡng Nhi đa khoa khoá 13 có tổng số 14 học viên, đến từ các trường đại học, cao đẳng Y dược trong cả nước. Chương trình học sẽ diễn ra trong 6 tháng theo hình thức đào tạo tập trung tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Các học viên sẽ được đội ngũ giảng viên là các chuyên gia giàu kinh nghiệm của Bệnh viện Nhi Trung ương cung cấp các kiến thức bao gồm:

 • Kỹ năng giao tiếp;
 • Kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện;
 • Tiền lâm sàng (kỹ thuật Điều dưỡng Nhi khoa cơ bản);
 • Cấp cứu Nhi khoa (chuẩn quốc tế);
 • Lý thuyết chuyên ngành.

Đồng thời, các học viên sẽ được thực hành tại 8 Khoa/ Trung tâm:

 • Trung tâm Ngoại tổng hợp, Khoa Tiêu hoá, Trung tâm Hô hấp, Khoa Huyết học lâm sàng, Trung tâm Bệnh nhiệt đới: mỗi khoa/trung tâm 2 tuần.
 • Khoa Điều trị tích cực Nội khoa, Trung tâm Sơ sinh, Khoa Cấp cứu và Chống độc bao gồm: mỗi khoa/trung tâm 4 tuần.

Hoàn thành khóa học các học viên sẽ được cấp:

 • Giấy xác nhận thời gian thực hành 6 tháng;
 • Chứng chỉ Đào tạo liên tục Điều dưỡng Nhi đa khoa.

Nhiều cơ hội làm việc tại Bệnh viện Nhi Trung ương ngay sau khi hoàn thành khóa học Điều dưỡng Nhi đa khoa

Đặc biệt, ngay sau khi hoàn thành khóa học Điều dưỡng Nhi đa khoa, nếu đạt kết quả tốt, các học viên sẽ có cơ hội được phỏng vấn trở thành nhân viên Bệnh viện Nhi Trung ương, thay vì phải hoàn thành khóa học Điều dưỡng nội trú 12 tháng như trước đây.

Chào mừng 14 học viên đến với khóa học “Điều dưỡng Nhi đa khoa” khóa 13, Điều dưỡng CKI Bùi Thị Thuỷ – Trưởng phòng Điều dưỡng bày tỏ mong muốn trong 6 tháng học tập tại Bệnh viện, các học viên sẽ cố gắng hết sức mình để khẳng định được bản thân và lý do lựa chọn Bệnh viện Nhi Trung ương là nơi chắp cánh ước mơ trở thành điều dưỡng Nhi khoa của mình.

Điều dưỡng CKI Bùi Thị Thuỷ – Trưởng phòng Điều dưỡng phát biểu tại buổi Lễ Khai giảng

Điều dưỡng CKI Bùi Thị Thuỷ tin tưởng rằng với sự cố gắng học hỏi, thông qua chương trình đào tạo, tất cả các học viên sẽ được trang bị không chỉ kiến thức chuyên môn mà còn được học tập về giao tiếp ứng xử, công nghệ thông tin và kỹ năng mềm,…một cách bài bản và chuyên nghiệp, qua đó có nhiều cơ hội trở thành cán bộ nhân viên Bệnh viện Nhi Trung ương.

Đầy quyết tâm bắt đầu khóa học, bạn Tạ Phương Thảo chia sẻ: “Sau khi đi thực tập tại một số bệnh viện lớn ở Hà Nội, em thấy thích nhất là môi trường làm việc tại Bệnh viện Nhi Trung ương, nên sau khi tốt nghiệp em đã quyết định lựa chọn nơi đây để tiếp tục học tập. Em sẽ cố gắng học chăm chỉ để nâng cao được năng lực, kinh nghiệm trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho các em bé, hoàn thành được mục tiêu trở thành điều dưỡng tại Bệnh viện Nhi Trung ương”.

Buổi Lễ khai giảng khép lại trong sự vui tươi và háo hức của học viên. Hy vọng rằng, Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ thực sự trở thành ngôi nhà chung để các bạn học tập, rèn luyện và là bệ phóng vững chắc cho những ước mơ trở thành hiện thực trong tương lai.

Phòng Thông tin điện tử – Viện ĐT&NCSKTE

Trả lời

ĐĂNG KÝ THAM GIA KHÓA HỌC  (Đăng ký tham gia các khóa học, các lớp đang tuyển sinh, chương trình đào tạo tại đây … )
  Khóa đào tạo thực hành Điều dưỡng “Cấp cứu Nhi khoa cơ bản”

  Khóa đào tạo thực hành Điều dưỡng “Cấp cứu Nhi khoa cơ bản” 

  I. Mục tiêu của khóa học:
  - Cung cấp cho học viên các kiến thức cơ bản, kỹ năng tiếp cận và đánh giá bệnh nhân cấp cứu một cách hệ thống để đưa ra các can thiệp chính xác và kịp thời với tình trạng khẩn cấp của người bệnh.
  - Củng cố và nâng cao năng lực thực hành, lập kế hoạch chăm sóc người bệnh và rèn luyện tác phong làm việc cũng như kỹ năng giao tiếp trong môi trường cấp cứu.

  II. Đối tượng tuyển sinh: Điều dưỡng trình độ từ trung cấp trở lên và đang làm việc trong lĩnh vực Nhi khoa

  III. Hình thức tuyển sinh: Xét duyệt hồ sơ

  IV. Thời gian đào tạo: Học tập trung 03 tháng liên tục tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

  V. Chương trình học:
  - Lý thuyết: Theo chương trình đào tạo Điều dưỡng “Cấp cứu Nhi khoa cơ bản” của Bệnh viện Nhi Trung ương
  - Thực hành: tại Khoa Cấp cứu và Chống độc
  - Nội dung học tập:
  + Nhân biết trẻ bệnh nặng và phân loại bệnh nhân
  + Cấp cứu cơ bản, vận chuyển bệnh nhân an toàn
  + Đánh giá và xử trí đau cho trẻ
  + Chăm sóc, theo dõi trẻ mắc một số bệnh: trẻ bị sốc, suy hô hấp cấp, ngộ độc cấp, trẻ bị mất nước, trẻ bị sốt cao co giật…
  + Các quy trình kỹ thuật: cho bệnh nhi thở oxy, bóp bóng qua mask, phụ giúp bác sĩ đặt nội khí quản, phụ giúp bác sĩ chọc dò tuỷ sống…

  VI. Quyền lợi của học viên
  Sau khi hoàn thành và đạt yêu cầu của khóa học, học viên được:
  - Cấp chứng chỉ đào tạo liên tục Điều dưỡng “Cấp cứu Nhi khoa cơ bản” của Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em- Bệnh viện Nhi Trung ương.
  - Xác nhận thời gian thực hành (nếu có nhu cầu)

  VII. Hồ sơ đăng ký dự tuyển:

  1. Hồ sơ gồm:
  a. Đơn xin đi học;
  b. Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp có giá trị trong vòng 6 tháng tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ
  c. Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của cơ quan công tác hoặc xã/phường nơi cư trú)
  d. Bản sao công chứng Giấy khai sinh hoặc Căn cước công dân;
  e. 02 ảnh kích thước 3x4cm và bản mềm ảnh (định dạng GIF, JPG hoặc PNG) (yêu cầu ảnh phông trắng và học viên mặc áo trắng, ảnh chụp trong vòng 6 tháng tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ, mặt sau ảnh ghi rõ họ tên và ngày sinh);
  f. Quyết định cử đi học của cơ quan (nếu có).
  Tất cả các giấy tờ xếp theo thứ tự trên, đựng trong túi hồ sơ và ghi đầy đủ các mục theo mẫu bìa túi hồ sơ.
  2. Thời gian nhận hồ sơ: tuyển sinh liên tục
  3. Nơi nhận hồ sơ:
  - Phòng Quản lý đào tạo - Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương, Số 18/879 La Thành, Đống Đa, Hà Nội.
  - Hoặc liên hệ: ĐDCKI. Đỗ Minh Thuỳ, phòng Quản lý đào tạo, VĐT&NCSKTE, Email: thuydo@rich.org.vn, ĐT: 024 6273 8884; 024 6273 8883
  4. Kế hoạch mở lớp:
  Liên tục theo hình thức cầm tay chỉ việc hoặc theo lớp khi đủ số lượng học viên, cụ thể:
  - Đợt 1: dự kiến đầu tháng 3 năm 2023
  - Đợt 2: dự kiến đầu tháng 6 năm 2023
  - Đợt 3: dự kiến đầu tháng 9 năm 2023
  - Đợt 4: dự kiến đầu tháng 12 năm 2023
  5. Học phí: 13.030.000 đồng/khóa

  Lưu ý: Thí sinh không được hoàn trả hồ sơ và học phí trong mọi trường hợp.
  Xin trân trọng cảm ơn!

  Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học