Khai giảng Lớp Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng khóa 6 và Lớp Điều dưỡng Nhi đa khoa khóa 11

Ngày 17/7 vừa qua, Viện Đào tạo và Nghiên cứu sức khỏe Trẻ em – Bệnh viện Nhi Trung ương đã tổ chức Lễ khai giảng 2 khóa đào tạo “Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng khóa 6” và “Điều dưỡng Nhi đa khoa khóa 11” với sự tham gia của 42 học viên.

Các học viên háo hức tham dự Lễ khai giảng

Không chỉ là Bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành cả nước trong khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương còn là đơn vị đào tạo uy tín, chất lượng cao, là cơ sở thực hành lý tưởng cho các bác sĩ, điều dưỡng mới tốt nghiệp mong muốn được thực hành trong môi trường chuyên nghiệp để nâng cao trình độ chuyên môn.

Tham dự 2 Khóa học có tổng số 42 học viên, trong đó: Lớp “Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng khóa 6” có 28 học viên và Lớp “Điều dưỡng Nhi đa khoa khóa 11” có 14 học viên.

Phát biểu tại buổi Lễ khai giảng, PGS. TS Phạm Thu Hiền – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ: “Với uy tín và kinh nghiệm trong đào tạo đội ngũ nhân lực cho hệ thống Nhi khoa toàn quốc nhiều năm qua, Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em – Bệnh viện Nhi Trung ương đã mở nhiều lớp học Bác sĩ Nhi khoa cơ bản, Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng, Điều dưỡng Nhi đa khoa và đạt được nhiều thành công. Tôi tin rằng với đội ngũ giảng viên là những chuyên gia đầu ngành về Nhi khoa và mô hình bệnh tật phong phú, nhiều chuyên khoa sâu, kỹ thuật cao tại đây, sẽ giúp các bạn trang bị nhiều kiến thức bổ ích để nâng cao năng lực chuyên môn.”

PGS. TS Phạm Thu Hiền cũng hy vọng các học viên trong thời gian học tập tại Bệnh viện sẽ tuân thủ tốt nội quy, chủ động và quyết tâm học tập, thực hành thật tốt, đạt được kết quả cao và có nhiều trải nghiệm ý nghĩa tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Chào mừng các học viên đến với 2 Khóa học, TS.BS Phan Hữu Phúc – Viện trưởng Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương cho hay: “Năm khóa học “Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng ” và 10 khóa “Điều dưỡng Nhi đa khoa” trước đó đã và đang nhận được phản hồi rất tích cực từ các học viên cũng như các đơn vị sử dụng nhân lực là các bác sĩ, điều dưỡng được đào tạo tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Vì vậy, tôi rất kỳ vọng rằng, các bạn học viên mới của 2 Khóa lần này cũng sẽ trở thành những nhân viên y tế có năng lực chuyên môn và phẩm chất nghề nghiệp tốt, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe trẻ em. Chúng tôi sẽ cố gắng tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các bạn có thể học tập và thực hành hiệu quả; đồng thời các bạn cũng sẽ được rèn luyện kỹ năng giao tiếp với người bệnh, người nhà người bệnh và đồng nghiệp.”

TS. BS Phan Hữu Phúc – Viện trưởng Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em với những lời chia sẻ rất tâm huyết gửi đến học viên

Lớp “Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng” với mục tiêu đào tạo các bác sĩ thành thạo các kỹ năng: Khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý thường gặp ở trẻ em; Phát hiện và xử trí kịp thời các tình trạng cấp cứu ở trẻ; Thực hiện một số thủ thuật thông thường trong thực hành lâm sàng Nhi khoa như: Chọc dịch não tuỷ, bóp bóng qua mask, đặt nội khí quản, đặt và đo huyết áp động mạch xâm nhập, đặt catheter tĩnh mạch ngoại biên, tĩnh mạch rốn…; Có khả năng tự học, tự tìm lài liệu, tự nghiên cứu để nâng cao trình độ.

Chương trình đào tạo được xây dựng bài bản bao gồm cả lý thuyết và thực hành:

 • Lý thuyết gồm 4 học phần: Nhi khoa Tổng quát; Tiêu hóa – Dinh dưỡng – Tuần hoàn – Hô hấp; Hồi sức – Cấp cứu – Sơ sinh – Thận – Nội tiết – Ngoại; Miễn dịch – Huyết học – Ung thư – Thần kinh – Tâm thần – Lây – Da liễu – Phục hồi chức năng.
 • Khóa học kiểm soát nhiễm khuẩn cơ bản
 • Chương trình đào tạo mô phỏng một số quy trình kỹ thuật Nhi khoa cơ bản
 • Khóa học cấp cứu Nhi khoa cơ bản và nâng cao theo chương trình chuẩn quốc tế
 • Chương trình chẩn đoán hình ảnh Nhi khoa cơ bản
 • Thực hành lâm sàng tại 20 Trung tâm/ Khoa của Bệnh viện Nhi Trung ương
 • Tham gia thường trực tại các Khoa lâm sàng
 • Tham gia viết tiểu luận

Học viên sau khi hoàn thành và đạt kết quả theo tiêu chuẩn đầu ra của Khóa học sẽ được nhận:

 • Chứng chỉ và bảng điểm Bác sĩ Nhi khoa cơ bản
 • Chứng chỉ và bảng điểm Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng
 • Giấy xác nhận thời gian thực hành 18 tháng
Học viên Lớp “Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng” chụp ảnh lưu niệm cùng Thầy, Cô

Đối với Lớp “Điều dưỡng Nhi đa khoa”: Mục tiêu của Khóa đào tạo là đáp ứng nhu cầu thực hành sau tốt nghiệp, giúp học viên đạt được các chuẩn năng lực của Điều dưỡng chuyên khoa Nhi, thực hiện thành thạo các quy trình kỹ thuật Điều dưỡng Nhi, có khả năng chăm sóc một số bệnh lý Nhi khoa cơ bản.

Chương trình học sẽ diễn ra trong 9 tháng đối với hệ Đại học và 10 tháng với hệ Cao đẳng. Các học viên tham gia lớp học sẽ được đội ngũ giảng viên là các chuyên gia giàu kinh nghiệm của Bệnh viện Nhi Trung ương cung cấp các kiến thức lý thuyết cơ bản về:

 – Kỹ năng giao tiếp.

 – Kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện.

 – Tiền lâm sàng (Kỹ thuật Điều dưỡng Nhi khoa cơ bản).

 – Cấp cứu Nhi khoa (Chuẩn quốc tế).

 – Lý thuyết chuyên ngành.

 – Đồng thời, các học viên sẽ thực hành tại 8 Khoa (Tiêu hoá, Hô hấp, Ngoại tổng hợp, Huyết học lâm sàng, Điều trị tích cực Nội khoa, Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Trung tâm Sơ sinh và Cấp cứu và chống độc) bao gồm:

 • Thực hiện các Quy trình kỹ thuật Nhi khoa cơ bản.
 • Lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhi mắc các bệnh lý nhi khoa cơ bản.

Học viên sau khi hoàn thành và đạt kết quả theo tiêu chuẩn đầu ra của khóa học sẽ được cấp:

 – Chứng chỉ Đào tạo liên tục Điều dưỡng Nhi đa khoa.

 – Giấy xác nhận thời gian thực hành 9 tháng.

Học viên Lớp “Điều dưỡng Nhi đa khoa” khóa 11

Buổi Lễ Khai giảng khép lại trong niềm hân hoan, phấn khởi, hứa hẹn 2 Khóa học sẽ đạt nhiều thành quả đáng mong đợi đối với cả giảng viên và học viên.

Trà My – Phòng Thông tin điện tử
Ảnh: Lê Hiếu

Trả lời

ĐĂNG KÝ THAM GIA KHÓA HỌC  (Đăng ký tham gia các khóa học, các lớp đang tuyển sinh, chương trình đào tạo tại đây … )
  Khóa đào tạo thực hành Điều dưỡng “Cấp cứu Nhi khoa cơ bản”

  Khóa đào tạo thực hành Điều dưỡng “Cấp cứu Nhi khoa cơ bản” 

  I. Mục tiêu của khóa học:
  - Cung cấp cho học viên các kiến thức cơ bản, kỹ năng tiếp cận và đánh giá bệnh nhân cấp cứu một cách hệ thống để đưa ra các can thiệp chính xác và kịp thời với tình trạng khẩn cấp của người bệnh.
  - Củng cố và nâng cao năng lực thực hành, lập kế hoạch chăm sóc người bệnh và rèn luyện tác phong làm việc cũng như kỹ năng giao tiếp trong môi trường cấp cứu.

  II. Đối tượng tuyển sinh: Điều dưỡng trình độ từ trung cấp trở lên và đang làm việc trong lĩnh vực Nhi khoa

  III. Hình thức tuyển sinh: Xét duyệt hồ sơ

  IV. Thời gian đào tạo: Học tập trung 03 tháng liên tục tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

  V. Chương trình học:
  - Lý thuyết: Theo chương trình đào tạo Điều dưỡng “Cấp cứu Nhi khoa cơ bản” của Bệnh viện Nhi Trung ương
  - Thực hành: tại Khoa Cấp cứu và Chống độc
  - Nội dung học tập:
  + Nhân biết trẻ bệnh nặng và phân loại bệnh nhân
  + Cấp cứu cơ bản, vận chuyển bệnh nhân an toàn
  + Đánh giá và xử trí đau cho trẻ
  + Chăm sóc, theo dõi trẻ mắc một số bệnh: trẻ bị sốc, suy hô hấp cấp, ngộ độc cấp, trẻ bị mất nước, trẻ bị sốt cao co giật…
  + Các quy trình kỹ thuật: cho bệnh nhi thở oxy, bóp bóng qua mask, phụ giúp bác sĩ đặt nội khí quản, phụ giúp bác sĩ chọc dò tuỷ sống…

  VI. Quyền lợi của học viên
  Sau khi hoàn thành và đạt yêu cầu của khóa học, học viên được:
  - Cấp chứng chỉ đào tạo liên tục Điều dưỡng “Cấp cứu Nhi khoa cơ bản” của Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em- Bệnh viện Nhi Trung ương.
  - Xác nhận thời gian thực hành (nếu có nhu cầu)

  VII. Hồ sơ đăng ký dự tuyển:

  1. Hồ sơ gồm:
  a. Đơn xin đi học;
  b. Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp có giá trị trong vòng 6 tháng tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ
  c. Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của cơ quan công tác hoặc xã/phường nơi cư trú)
  d. Bản sao công chứng Giấy khai sinh hoặc Căn cước công dân;
  e. 02 ảnh kích thước 3x4cm và bản mềm ảnh (định dạng GIF, JPG hoặc PNG) (yêu cầu ảnh phông trắng và học viên mặc áo trắng, ảnh chụp trong vòng 6 tháng tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ, mặt sau ảnh ghi rõ họ tên và ngày sinh);
  f. Quyết định cử đi học của cơ quan (nếu có).
  Tất cả các giấy tờ xếp theo thứ tự trên, đựng trong túi hồ sơ và ghi đầy đủ các mục theo mẫu bìa túi hồ sơ.
  2. Thời gian nhận hồ sơ: tuyển sinh liên tục
  3. Nơi nhận hồ sơ:
  - Phòng Quản lý đào tạo - Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương, Số 18/879 La Thành, Đống Đa, Hà Nội.
  - Hoặc liên hệ: ĐDCKI. Đỗ Minh Thuỳ, phòng Quản lý đào tạo, VĐT&NCSKTE, Email: thuydo@rich.org.vn, ĐT: 024 6273 8884; 024 6273 8883
  4. Kế hoạch mở lớp:
  Liên tục theo hình thức cầm tay chỉ việc hoặc theo lớp khi đủ số lượng học viên, cụ thể:
  - Đợt 1: dự kiến đầu tháng 3 năm 2023
  - Đợt 2: dự kiến đầu tháng 6 năm 2023
  - Đợt 3: dự kiến đầu tháng 9 năm 2023
  - Đợt 4: dự kiến đầu tháng 12 năm 2023
  5. Học phí: 13.030.000 đồng/khóa

  Lưu ý: Thí sinh không được hoàn trả hồ sơ và học phí trong mọi trường hợp.
  Xin trân trọng cảm ơn!

  Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học