Khai giảng khoá đào tạo “Bác sĩ Nhi khoa cơ bản” khóa 13 tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Ngày 17/2/2023, Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khoẻ Trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng khoá đào tạo “Bác sĩ Nhi khoa cơ bản khoá 13” tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Buổi Lễ  khai giảng diễn ra trang trọng với sự tham dự của TS.BS Phan Hữu Phúc – Viện trưởng Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em, PGS.TS Phạm Thu Hiền – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, TS Đặng Thị Hải Vân – Phụ trách Phòng Quản lý đào tạo, cùng các giảng viên là lãnh đạo Khoa/Phòng trong bệnh viện, các chuyên viên của Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khoẻ Trẻ em và đặc biệt là sự có mặt của của 21 học viên tham gia khoá đào tạo.

Chia sẻ cùng với các học viên trong buổi Lễ khai giảng, TS.BS Phan Hữu Phúc – Viện trưởng Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết: Chương trình đào tạo “Bác sĩ Nhi khoa cơ bản” được xây dựng dựa trên khung chương trình đào tạo bác sĩ định hướng chuyên khoa Nhi đã được Bộ Y tế thẩm định và ban hành với nội dung cụ thể đáp ứng yêu cầu chuyên khoa Nhi cơ bản.

Mục tiêu của khoá học là đào tạo bác sĩ chuyên khoa Nhi có kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp nhằm khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý Nhi khoa thường gặp ở trẻ em; có khả năng tự học, tự nghiên cứu nâng cao trình độ nhằm đáp ứng nhu cầu, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe trẻ em.

Tham gia khoá học, các học viên sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng cơ bản, bước đầu có khả năng thực hành thăm khám, điều trị trên bệnh nhi, là tiền đề cho những khoá học tập, nghiên cứu sâu hơn trong lĩnh vực Nhi khoa.

“Tôi hy vọng rằng, trong khoảng thời gian học và thực hành tại Bệnh viện, các bác sĩ y khoa sẽ phát huy được kiến thức đã học tại trường đại học, có cái nhìn trực quan, sâu sắc và nhiều trải nghiệm trực tiếp với chuyên ngành Nhi khoa. Qua đó, các bạn sẽ tiếp tục con đường để trở thành bác sĩ Nhi khoa, và sẽ tham gia vào lực lượng chăm sóc sức khoẻ trẻ em Việt Nam” – TS.BS Phan Hữu Phúc chia sẻ.

TS.BS Phan Hữu Phúc – Viện trưởng Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương chào mừng các học viên đến với khóa học.

Lớp “Bác sĩ Nhi khoa cơ bản khoá 13 ” có tổng số 21 học viên, đến từ các trường Đại học trong cả nước. Chương trình học sẽ diễn ra trong 6 tháng, bắt đầu từ tháng 2/2023 đến tháng 8/2023 theo hình thức đào tạo tập trung tại Bệnh viện Nhi Trung ương bởi đội ngũ giảng viên là các chuyên gia giàu kinh nghiệm của Bệnh viện.

Các học viên ngoài việc học lý thuyết sẽ được chú trọng vào thực hành tại 12 khoa lâm sàng tại Bệnh viện, bao gồm: Sơ sinh; Tiêu hóa – Dinh dưỡng; Hô hấp; Bệnh nhiệt đới; Cấp cứu và Chống độc; Huyết học lâm sàng; Miễn dịch – Dị ứng – Khớp; Tim mạch; Tâm thần; Thần kinh; Thận và Lọc máu; Nội tiết, đồng thời được tham gia các buổi sinh hoạt khoa học tại Bệnh viện.

Học viên sau khi hoàn thành và đạt kết quả theo tiêu chuẩn đầu ra của khóa học sẽ được 01 hợp đồng thực hành; 01 giấy xác nhận quá trình thực hành và 01 chứng chỉ Bác sĩ Nhi khoa cơ bản do Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khoẻ Trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương cấp.

Vy Hiếu – Phòng Thông tin điện tử
Ảnh: Trường Giang

Trả lời

ĐĂNG KÝ THAM GIA KHÓA HỌC  (Đăng ký tham gia các khóa học, các lớp đang tuyển sinh, chương trình đào tạo tại đây … )
  Khóa đào tạo thực hành Điều dưỡng “Cấp cứu Nhi khoa cơ bản”

  Khóa đào tạo thực hành Điều dưỡng “Cấp cứu Nhi khoa cơ bản” 

  I. Mục tiêu của khóa học:
  - Cung cấp cho học viên các kiến thức cơ bản, kỹ năng tiếp cận và đánh giá bệnh nhân cấp cứu một cách hệ thống để đưa ra các can thiệp chính xác và kịp thời với tình trạng khẩn cấp của người bệnh.
  - Củng cố và nâng cao năng lực thực hành, lập kế hoạch chăm sóc người bệnh và rèn luyện tác phong làm việc cũng như kỹ năng giao tiếp trong môi trường cấp cứu.

  II. Đối tượng tuyển sinh: Điều dưỡng trình độ từ trung cấp trở lên và đang làm việc trong lĩnh vực Nhi khoa

  III. Hình thức tuyển sinh: Xét duyệt hồ sơ

  IV. Thời gian đào tạo: Học tập trung 03 tháng liên tục tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

  V. Chương trình học:
  - Lý thuyết: Theo chương trình đào tạo Điều dưỡng “Cấp cứu Nhi khoa cơ bản” của Bệnh viện Nhi Trung ương
  - Thực hành: tại Khoa Cấp cứu và Chống độc
  - Nội dung học tập:
  + Nhân biết trẻ bệnh nặng và phân loại bệnh nhân
  + Cấp cứu cơ bản, vận chuyển bệnh nhân an toàn
  + Đánh giá và xử trí đau cho trẻ
  + Chăm sóc, theo dõi trẻ mắc một số bệnh: trẻ bị sốc, suy hô hấp cấp, ngộ độc cấp, trẻ bị mất nước, trẻ bị sốt cao co giật…
  + Các quy trình kỹ thuật: cho bệnh nhi thở oxy, bóp bóng qua mask, phụ giúp bác sĩ đặt nội khí quản, phụ giúp bác sĩ chọc dò tuỷ sống…

  VI. Quyền lợi của học viên
  Sau khi hoàn thành và đạt yêu cầu của khóa học, học viên được:
  - Cấp chứng chỉ đào tạo liên tục Điều dưỡng “Cấp cứu Nhi khoa cơ bản” của Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em- Bệnh viện Nhi Trung ương.
  - Xác nhận thời gian thực hành (nếu có nhu cầu)

  VII. Hồ sơ đăng ký dự tuyển:

  1. Hồ sơ gồm:
  a. Đơn xin đi học;
  b. Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp có giá trị trong vòng 6 tháng tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ
  c. Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của cơ quan công tác hoặc xã/phường nơi cư trú)
  d. Bản sao công chứng Giấy khai sinh hoặc Căn cước công dân;
  e. 02 ảnh kích thước 3x4cm và bản mềm ảnh (định dạng GIF, JPG hoặc PNG) (yêu cầu ảnh phông trắng và học viên mặc áo trắng, ảnh chụp trong vòng 6 tháng tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ, mặt sau ảnh ghi rõ họ tên và ngày sinh);
  f. Quyết định cử đi học của cơ quan (nếu có).
  Tất cả các giấy tờ xếp theo thứ tự trên, đựng trong túi hồ sơ và ghi đầy đủ các mục theo mẫu bìa túi hồ sơ.
  2. Thời gian nhận hồ sơ: tuyển sinh liên tục
  3. Nơi nhận hồ sơ:
  - Phòng Quản lý đào tạo - Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương, Số 18/879 La Thành, Đống Đa, Hà Nội.
  - Hoặc liên hệ: ĐDCKI. Đỗ Minh Thuỳ, phòng Quản lý đào tạo, VĐT&NCSKTE, Email: thuydo@rich.org.vn, ĐT: 024 6273 8884; 024 6273 8883
  4. Kế hoạch mở lớp:
  Liên tục theo hình thức cầm tay chỉ việc hoặc theo lớp khi đủ số lượng học viên, cụ thể:
  - Đợt 1: dự kiến đầu tháng 3 năm 2023
  - Đợt 2: dự kiến đầu tháng 6 năm 2023
  - Đợt 3: dự kiến đầu tháng 9 năm 2023
  - Đợt 4: dự kiến đầu tháng 12 năm 2023
  5. Học phí: 13.030.000 đồng/khóa

  Lưu ý: Thí sinh không được hoàn trả hồ sơ và học phí trong mọi trường hợp.
  Xin trân trọng cảm ơn!

  Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học