Interventions to decrease CRE colonization and transmission between hospitals, households, communities and domesticated animals (I-CRECT), Can thiệp giảm sự xâm nhập và lây truyền vi khuẩn đường ruột kháng Carbapenem (CRE) tại bệnh viện, hộ gia đình, cộng đồng và động vật nuôi

A. Đề Cương Được Duyệt
Tên Đề tài Interventions to decrease CRE colonization and transmission between hospitals, households, communities and domesticated animals (I-CRECT), Can thiệp giảm sự xâm nhập và lây truyền vi khuẩn đường ruột kháng Carbapenem (CRE) tại bệnh viện, hộ gia đình, cộng đồng và động vật nuôi
Mã đề tài
Lĩnh vực
Phòng ban Viện ĐT & NCSKTE
Chủ nhiệm đề tài Trần Minh Điển
Cơ quan chủ trì Bệnh viện Nhi Trung ương
Thời gian 2022-2025
Mục tiêu đề tài

Mục tiêu chung: Giảm thiểu và đánh giá sự lây truyền của vi khuẩn đường ruột kháng Carbapenem (CRE) từ bệnh nhân xuất viện sang các thành viên gia đình, cộng đồng, vật nuôi và môi trường thông qua Can thiệp Giáo dục Truyền thông về vệ sinh cho gia đình.


Mục tiêu cụ thể:
• Phát triển và thực hiện Chương trình giám sát CRE tại bệnh viện, chăm sóc theo dõi và cải thiện kiểm soát và phòng nhiễm khuẩn(IPC); và đánh giá hiệu quả can thiệp trên lây nhiễm CRE, tỉ lệ nhiễm HAI, kết quả điều trị và hiệu quả chi phí.
• Đánh giá hiệu quả của can thiệp (GCV3) bằng thử nghiệm đối chứng ngẫu nhiên để giảm sự lây truyền từ những bệnh nhân nhiễm CRE đã xuất viện sang những thành viên gia đình, vật nuôi tại gia và môi trường nhờ giám sát liên tục khuẩn CRE trên các mẫu sinh học được nuôi cấy trong môi trường chọn lọc có carbapenem và colistin.
• Phối hợp với các cơ quan địa phương trong việc phát triển và thực hiện Can thiệp Giáo dục Truyền thông về vệ sinh cho gia đình (HECHI) để cải thiện vệ sinh cá nhân, an toàn sinh học trong chăn nuôi và giảm việc sử dụng kháng sinh chưa có chỉ định trên người và động vật (GCV3), đảm bảo những can thiệp đều có ích cho cả hai giới.
• Đánh giá hiệu quả của hệ thống xử lí nước thải hiện có tại bệnh viện trong việc giảm phát tán mầm bệnh AMR và các gen và đề xuất hợp tác với những đối tác phù hợp để đưa ra những phương pháp tối ưu, giảm tỉ lệ phát tán và mở rộng quy mô can thiệp này; xác định phương pháp can thiệp chăm sóc theo dõi được nêu ra trong GCV1 trong việc giảm mức độ lây nhiễm CRE và CoRE trong bệnh viện.
• Điều tra mối liên hệ di truyền của các dòng CRE phân lập, bao gồm cơ chế kháng lại trong các hợp phần Một Sức khỏe để truy hướng lây nhiễm của CRE+/- CoRE thông qua Giải trình tự toàn bộ gen (WGS). Các chủng vi khuẩn phân lập từ người, động vật và môi trường là đối tượng để WGS sử dụng trình tự phân tích tin sinh học Oxford MinION Nanopore/Illumina Miseq.

Sản phẩm dự kiến

– Bài báo quốc tế
– Các quy trình cách ly phòng ngừa lan truyền lây nhiễm CRE trong bệnh viện và từ Bệnh viện ra cộng đồng

B. Đề Cương Điều Chỉnh
Thuyết minh điều chỉnh

C. Nghiệm Thu
Kết quả nghiệm thu

Trả lời

ĐĂNG KÝ THAM GIA KHÓA HỌC  (Đăng ký tham gia các khóa học, các lớp đang tuyển sinh, chương trình đào tạo tại đây … )
  Khóa đào tạo thực hành Điều dưỡng “Cấp cứu Nhi khoa cơ bản”

  Khóa đào tạo thực hành Điều dưỡng “Cấp cứu Nhi khoa cơ bản” 

  I. Mục tiêu của khóa học:
  - Cung cấp cho học viên các kiến thức cơ bản, kỹ năng tiếp cận và đánh giá bệnh nhân cấp cứu một cách hệ thống để đưa ra các can thiệp chính xác và kịp thời với tình trạng khẩn cấp của người bệnh.
  - Củng cố và nâng cao năng lực thực hành, lập kế hoạch chăm sóc người bệnh và rèn luyện tác phong làm việc cũng như kỹ năng giao tiếp trong môi trường cấp cứu.

  II. Đối tượng tuyển sinh: Điều dưỡng trình độ từ trung cấp trở lên và đang làm việc trong lĩnh vực Nhi khoa

  III. Hình thức tuyển sinh: Xét duyệt hồ sơ

  IV. Thời gian đào tạo: Học tập trung 03 tháng liên tục tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

  V. Chương trình học:
  - Lý thuyết: Theo chương trình đào tạo Điều dưỡng “Cấp cứu Nhi khoa cơ bản” của Bệnh viện Nhi Trung ương
  - Thực hành: tại Khoa Cấp cứu và Chống độc
  - Nội dung học tập:
  + Nhân biết trẻ bệnh nặng và phân loại bệnh nhân
  + Cấp cứu cơ bản, vận chuyển bệnh nhân an toàn
  + Đánh giá và xử trí đau cho trẻ
  + Chăm sóc, theo dõi trẻ mắc một số bệnh: trẻ bị sốc, suy hô hấp cấp, ngộ độc cấp, trẻ bị mất nước, trẻ bị sốt cao co giật…
  + Các quy trình kỹ thuật: cho bệnh nhi thở oxy, bóp bóng qua mask, phụ giúp bác sĩ đặt nội khí quản, phụ giúp bác sĩ chọc dò tuỷ sống…

  VI. Quyền lợi của học viên
  Sau khi hoàn thành và đạt yêu cầu của khóa học, học viên được:
  - Cấp chứng chỉ đào tạo liên tục Điều dưỡng “Cấp cứu Nhi khoa cơ bản” của Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em- Bệnh viện Nhi Trung ương.
  - Xác nhận thời gian thực hành (nếu có nhu cầu)

  VII. Hồ sơ đăng ký dự tuyển:

  1. Hồ sơ gồm:
  a. Đơn xin đi học;
  b. Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp có giá trị trong vòng 6 tháng tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ
  c. Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của cơ quan công tác hoặc xã/phường nơi cư trú)
  d. Bản sao công chứng Giấy khai sinh hoặc Căn cước công dân;
  e. 02 ảnh kích thước 3x4cm và bản mềm ảnh (định dạng GIF, JPG hoặc PNG) (yêu cầu ảnh phông trắng và học viên mặc áo trắng, ảnh chụp trong vòng 6 tháng tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ, mặt sau ảnh ghi rõ họ tên và ngày sinh);
  f. Quyết định cử đi học của cơ quan (nếu có).
  Tất cả các giấy tờ xếp theo thứ tự trên, đựng trong túi hồ sơ và ghi đầy đủ các mục theo mẫu bìa túi hồ sơ.
  2. Thời gian nhận hồ sơ: tuyển sinh liên tục
  3. Nơi nhận hồ sơ:
  - Phòng Quản lý đào tạo - Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương, Số 18/879 La Thành, Đống Đa, Hà Nội.
  - Hoặc liên hệ: ĐDCKI. Đỗ Minh Thuỳ, phòng Quản lý đào tạo, VĐT&NCSKTE, Email: thuydo@rich.org.vn, ĐT: 024 6273 8884; 024 6273 8883
  4. Kế hoạch mở lớp:
  Liên tục theo hình thức cầm tay chỉ việc hoặc theo lớp khi đủ số lượng học viên, cụ thể:
  - Đợt 1: dự kiến đầu tháng 3 năm 2023
  - Đợt 2: dự kiến đầu tháng 6 năm 2023
  - Đợt 3: dự kiến đầu tháng 9 năm 2023
  - Đợt 4: dự kiến đầu tháng 12 năm 2023
  5. Học phí: 13.030.000 đồng/khóa

  Lưu ý: Thí sinh không được hoàn trả hồ sơ và học phí trong mọi trường hợp.
  Xin trân trọng cảm ơn!

  Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học