Hân hoan chào đón các học viên lớp “Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng” khóa 8 trong buổi Lễ Khai giảng

Ngày 11/9 vừa qua, Lễ Khai giảng lớp “Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng khóa 8” đã diễn ra trong không khí hân hoan và phấn khởi. Khóa học lần này gây ấn tượng với sự góp mặt của các bạn học viên đến từ nhiều trường đại học trên khắp cả nước và đặc biệt là có cả những sinh viên đã tốt nghiệp ở nước ngoài.

27 học viên lớp Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng khóa 8 chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô và các vị đại biểu

Lễ Khai giảng có sự tham dự của lãnh đạo Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em, lãnh đạo một số Khoa/ Phòng trong Bệnh viện và các thầy, cô là những giảng viên sẽ trực tiếp giảng dạy trong Khóa đào tạo.

Những chia sẻ truyền cảm hứng của Viện trưởng Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em – Bệnh viện Nhi Trung ương

Phát biểu chào mừng các học viên, TS. BS Phan Hữu Phúc – Viện trưởng Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em đã gửi lời chúc mừng đến các tân học viên và cảm ơn các bạn đã tin tưởng, lựa chọn Bệnh viện Nhi Trung ương là nơi để tiếp tục theo đuổi ước mơ trở thành bác sĩ Nhi khoa.

TS. BS Phan Hữu Phúc – Viện trưởng Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em có những chia sẻ rất ấn tượng với học viên trong buổi Lễ Khai giảng

Để truyền cảm hứng, khơi dậy ý chí phấn đấu trong học tập, rèn luyện cho các tân học viên, TS. BS Phan Hữu Phúc nhắn nhủ: “Bệnh viện Nhi Trung ương là bệnh viện chuyên khoa Nhi hàng đầu cả nước với đội ngũ giảng viên là những chuyên gia giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, có mô hình bệnh tật phong phú và áp dụng nhiều kỹ thuật cao. Vì vậy, tôi tin rằng đây sẽ là môi trường rất tốt để các bạn có thể học tập và thực hành. Nếu thật sự nỗ lực và chăm chỉ, sau khi hoàn thành Khóa đào tạo, các bạn sẽ rất tự tin khi bước vào làm việc tại các bệnh viện, các phòng khám chuyên khoa Nhi. Các bạn học viên của những Khóa trước đều được đánh giá cao về ý thức học tập và tham gia nhiệt tình trong công tác chuyên môn. Tôi mong rằng các bạn Khóa 8 sẽ phát huy tinh thần đáng quý đó và đạt được những kết quả tốt nhất.”

Cũng tại Lễ khai giảng, BS Lê Nhật Cường – Chủ nhiệm lớp Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng khóa 8 chia sẻ với học viên về nội quy, quy định của Lớp học và Bệnh viện, cũng như mục tiêu và nội dung chương trình đào tạo. Cách truyền đạt thông tin gần gũi và trẻ trung của thầy chủ nhiệm khiến các học viên vô cùng thích thú và háo hức.

BS Lê Nhật Cường – Chủ nhiệm lớp Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng khóa 8

Tân học viên Lớp Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng khóa 8: Để có những “trái ngọt”, không có con đường nào khác ngoài nỗ lực và phấn đấu

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Y, trường Đại học Pécs, Hungary, bạn Tú Anh trở về Việt Nam và chọn theo học Lớp Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng của Bệnh viện Nhi Trung ương để thực hiện ước mơ trở thành bác sĩ Nhi khoa của mình, Tú Anh cho biết: “Em muốn khi về Việt Nam sẽ tìm được môi trường học tập và thực hành tốt nhất, giúp em nâng cao năng lực lâm sàng, nên em đã chọn Bệnh viện Nhi Trung ương. Em tin rằng khi được tiếp xúc với đa dạng mặt bệnh về trẻ em và được giảng dạy, chia sẻ kinh nghiệm bởi các bác sĩ, các thầy cô đầu ngành của Bệnh viện, em sẽ có được nền tảng vững chắc trước khi đi lâm sàng. Và đối với em, để có những “trái ngọt”, không có con đường nào khác ngoài nỗ lực và phấn đấu hết mình trong 18 tháng học tập sắp tới.”

Từ Đà Nẵng ra tận Hà Nội để tham gia Khóa Đào tạo, bạn Ngọc Ánh chia sẻ: “Các bạn ở trường em đa số lựa chọn học ở các bệnh viện tại Thành phố Hồ Chí Minh vì gần hơn, nhưng em đã tìm hiểu rất nhiều về Bệnh viện Nhi Trung ương và các Lớp bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng trước đó, nên em muốn được học tập ở đây. Đây là môi trường rất tốt để em tiếp xúc với nhiều mặt bệnh, được học tập với các thầy cô giàu kinh nghiệm. Em hy vọng sau 18 tháng em sẽ được nâng cao năng lực, kinh nghiệm trong khám, chữa bệnh Nhi khoa, từ đó có thể giúp ích cho công việc của em sau này và có thể góp sức mình chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhiều em bé hơn nữa.”

Bạn Tú Anh và bạn Ngọc Ánh rạng rỡ trong ngày Khai giảng

Buổi Lễ Khai giảng khép lại trong một buổi sáng mùa thu với đầy sự vui tươi và háo hức của học viên. Hy vọng rằng, Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ thực sự trở thành ngôi nhà chung để các bạn học tập, rèn luyện và là bệ phóng vững chắc cho những ước mơ của học viên trở thành hiện thực trong tương lai.

Học viên sau khi hoàn thành và đạt kết quả theo tiêu chuẩn đầu ra của Khóa học sẽ được nhận:

 • Chứng chỉ và bảng điểm Bác sĩ Nhi khoa cơ bản
 • Chứng chỉ và bảng điểm Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng
 • Giấy xác nhận thời gian thực hành 18 tháng

Nguồn: Bệnh viện Nhi Trung ương

Trả lời

ĐĂNG KÝ THAM GIA KHÓA HỌC  (Đăng ký tham gia các khóa học, các lớp đang tuyển sinh, chương trình đào tạo tại đây … )
  Khóa đào tạo thực hành Điều dưỡng “Cấp cứu Nhi khoa cơ bản”

  Khóa đào tạo thực hành Điều dưỡng “Cấp cứu Nhi khoa cơ bản” 

  I. Mục tiêu của khóa học:
  - Cung cấp cho học viên các kiến thức cơ bản, kỹ năng tiếp cận và đánh giá bệnh nhân cấp cứu một cách hệ thống để đưa ra các can thiệp chính xác và kịp thời với tình trạng khẩn cấp của người bệnh.
  - Củng cố và nâng cao năng lực thực hành, lập kế hoạch chăm sóc người bệnh và rèn luyện tác phong làm việc cũng như kỹ năng giao tiếp trong môi trường cấp cứu.

  II. Đối tượng tuyển sinh: Điều dưỡng trình độ từ trung cấp trở lên và đang làm việc trong lĩnh vực Nhi khoa

  III. Hình thức tuyển sinh: Xét duyệt hồ sơ

  IV. Thời gian đào tạo: Học tập trung 03 tháng liên tục tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

  V. Chương trình học:
  - Lý thuyết: Theo chương trình đào tạo Điều dưỡng “Cấp cứu Nhi khoa cơ bản” của Bệnh viện Nhi Trung ương
  - Thực hành: tại Khoa Cấp cứu và Chống độc
  - Nội dung học tập:
  + Nhân biết trẻ bệnh nặng và phân loại bệnh nhân
  + Cấp cứu cơ bản, vận chuyển bệnh nhân an toàn
  + Đánh giá và xử trí đau cho trẻ
  + Chăm sóc, theo dõi trẻ mắc một số bệnh: trẻ bị sốc, suy hô hấp cấp, ngộ độc cấp, trẻ bị mất nước, trẻ bị sốt cao co giật…
  + Các quy trình kỹ thuật: cho bệnh nhi thở oxy, bóp bóng qua mask, phụ giúp bác sĩ đặt nội khí quản, phụ giúp bác sĩ chọc dò tuỷ sống…

  VI. Quyền lợi của học viên
  Sau khi hoàn thành và đạt yêu cầu của khóa học, học viên được:
  - Cấp chứng chỉ đào tạo liên tục Điều dưỡng “Cấp cứu Nhi khoa cơ bản” của Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em- Bệnh viện Nhi Trung ương.
  - Xác nhận thời gian thực hành (nếu có nhu cầu)

  VII. Hồ sơ đăng ký dự tuyển:

  1. Hồ sơ gồm:
  a. Đơn xin đi học;
  b. Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp có giá trị trong vòng 6 tháng tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ
  c. Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của cơ quan công tác hoặc xã/phường nơi cư trú)
  d. Bản sao công chứng Giấy khai sinh hoặc Căn cước công dân;
  e. 02 ảnh kích thước 3x4cm và bản mềm ảnh (định dạng GIF, JPG hoặc PNG) (yêu cầu ảnh phông trắng và học viên mặc áo trắng, ảnh chụp trong vòng 6 tháng tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ, mặt sau ảnh ghi rõ họ tên và ngày sinh);
  f. Quyết định cử đi học của cơ quan (nếu có).
  Tất cả các giấy tờ xếp theo thứ tự trên, đựng trong túi hồ sơ và ghi đầy đủ các mục theo mẫu bìa túi hồ sơ.
  2. Thời gian nhận hồ sơ: tuyển sinh liên tục
  3. Nơi nhận hồ sơ:
  - Phòng Quản lý đào tạo - Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương, Số 18/879 La Thành, Đống Đa, Hà Nội.
  - Hoặc liên hệ: ĐDCKI. Đỗ Minh Thuỳ, phòng Quản lý đào tạo, VĐT&NCSKTE, Email: thuydo@rich.org.vn, ĐT: 024 6273 8884; 024 6273 8883
  4. Kế hoạch mở lớp:
  Liên tục theo hình thức cầm tay chỉ việc hoặc theo lớp khi đủ số lượng học viên, cụ thể:
  - Đợt 1: dự kiến đầu tháng 3 năm 2023
  - Đợt 2: dự kiến đầu tháng 6 năm 2023
  - Đợt 3: dự kiến đầu tháng 9 năm 2023
  - Đợt 4: dự kiến đầu tháng 12 năm 2023
  5. Học phí: 13.030.000 đồng/khóa

  Lưu ý: Thí sinh không được hoàn trả hồ sơ và học phí trong mọi trường hợp.
  Xin trân trọng cảm ơn!

  Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học