Lễ tốt nghiệp trang trọng chúc mừng 39 tân bác sĩ hoàn thành khóa học “Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng” khóa 4 tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Hòa chung trong không khí tưng bừng kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024) và 138 năm ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886 – 01/5/2024). Chiều ngày 25/4, Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khoẻ Trẻ em – Bệnh viện Nhi Trung ương long trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp cho 39 tân bác sĩ đã hoàn thành khóa học “Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng” khóa 4.

Tham dự buổi Lễ tốt nghiệp có TS.BS Phan Hữu Phúc – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, Viện trưởng Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em; TS.BS Đặng Thị Hải Vân – Phụ trách Phòng Quản lý đào tạo, cùng lãnh đạo của các Khoa/Phòng/Trung tâm trong Bệnh viện và các chuyên viên của Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em.

Phát biểu tại buổi Lễ TS.BS Phan Hữu Phúc – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, Viện Trưởng Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em đã gửi những lời chúc mừng tốt đẹp và cảm ơn đến các học viên đã tin tưởng, lựa chọn Bệnh viện Nhi Trung ương là nơi học tập, thực hành nghề nghiệp trong chặng đường trở thành bác sĩ chuyên khoa Nhi.

TS.BS Phan Hữu Phúc – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương phát biểu tại buổi Lễ

Theo TS.BS Phan Hữu Phúc, có được kết quả như ngày hôm nay, các bạn học viên đã rất cố gắng học tập và rèn luyện, cùng với đó là tinh thần tận tâm, tân tụy của các Thầy/Cô giáo và cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Nhi Trung ương.

“Để trở thành bác sĩ chuyên khoa Nhi, chúng ta còn cả chặng đường dài phía trước sẽ phải tiếp tục học tập và trau dồi chuyên môn. Tôi tin rằng với những kiến thức đã được học, các bạn sẽ vận dụng linh hoạt, hiệu quả vào thực tiễn lâm sàng trong mọi hoàn cảnh, qua đó trở thành người bác sĩ giỏi, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”- TS.BS Phan Hữu Phúc chia sẻ.

BSCKI. Vũ Kim Quy – Phó phòng Quản lý đào tạo,Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em báo cáo tổng kết khóa học “Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng” khóa 4

Theo báo cáo kết quả đào tạo từ Phòng Quản lý Đào tạo – Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe trẻ em, lớp “Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng” khóa 4 diễn ra từ tháng 9/2022 đến ngày 31/3/2024, với số lượng 39 học viên đến từ các trường Học viện Quân y, Đại học Y Dược Thái Bình, Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Dược Thái Nguyên, Đại học Y Dược Hải Phòng, Đại học Y Dược Quốc Gia, Học viện Y Dược học cổ truyền và Đại học Y khoa Vinh.

Sau thời gian học tập trung 18 tháng tại Bệnh viện Nhi Trung ương, với tinh thần tích cực, say mê học tập, cùng sự hỗ trợ sát sao của các giảng viên và Thầy/Cô quản lý lớp, 39 học viên của lớp “Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng” khoá 4 đã làm chủ được kiến thức, kỹ năng trong chẩn đoán, điều trị bệnh lý cũng như thực hiện các quy trình, thủ thuật,…đồng thời vượt qua các kỳ thi đánh giá từng học phần cũng như đánh giá toàn khóa, hoàn thành tốt chương trình học tập và được cấp giấy xác nhận thời gian thực hành – điều kiện để được cấp chứng chỉ hành nghề bác sĩ chuyên khoa Nhi.

TS.BS Đặng Thị Hải Vân – Phụ trách Phòng Quản lý đào tạo, Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em công bố quyết định công nhận tốt nghiệp cho các học viên
TS.BS Phan Hữu Phúc và TS.BS Đặng Thị Hải Vân tuyên dương 5 học viên có kết quả học tập xuất sắc trong khóa học

Trong niềm vui ngày tốt nghiệp, bác sĩ Trần Đức Lương –  Lớp trưởng của lớp “Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng” khóa 4 đã thay mặt cho các học viên gửi lời cảm ơn chân thành và tri ân sâu sắc đến Ban lãnh đạo Bệnh viện, Viện đào tạo và Nghiên cứu sức khoẻ Trẻ em, các giảng viên cùng tập thể nhân viên y tế của Bệnh viện.

Việc tham gia khóa học không chỉ là cơ hội học tập mà còn là một trải nghiệm vô cùng đáng quý đối với chúng em. Từ những bài giảng chuyên sâu đến thực hành trên tình huống thực tế, chúng em đã học được rất nhiều kiến thức và kỹ năng quan trọng trong lĩnh vực Nhi khoa, đặc biệt có cơ hội làm việc trực tiếp với các bệnh nhi và gia đình. Những khoảnh khắc đó giúp chúng em hiểu rõ hơn về sự quan trọng của tình thương và sự quan tâm trong việc điều trị, chăm sóc trẻ em. Bệnh viện Nhi Trung ương không chỉ là một nơi học tập mà còn là một gia đình, nơi  luôn có tình đồng nghiệp ấm áp và sự hỗ trợ lẫn nhau.Chúng em cảm thấy may mắn và tự hào khi được các Thầy/Cô, các bác sĩ hướng dẫn từ cách giao tiếp, kỹ năng khám bệnh, thủ thuật lâm sàng, đến các kỹ năng nhận biết tình trạng nặng và cấp cứu Nhi khoa cơ bản, nâng cao. Chúng em xin hứa sẽ tiếp tục nỗ lực học hỏi và cống hiến hết mình trong công việc chăm sóc sức khỏe của trẻ em”– Bác sĩ Trần Đức Lương xúc động chia sẻ.

Bác sĩ Trần Đức Lương đại diện các học viên tham gia khóa học phát biểu cảm tưởng tại buổi Lễ tốt nghiệp

Chúc mừng 39 tân bác sĩ đã hoàn thành khóa học “Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng” khóa 4. Với quá trình 18 tháng học tập và thực hành nghề nghiệp tại Bệnh viện Nhi Trung ương, hy vọng rằng các bác sĩ sẽ làm chủ những kiến thức và vận dụng linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả nhất vào thực tiễn lâm sàng trong mọi hoàn cảnh để trở thành những bác sĩ Nhi khoa có nhiều thành công. Qua đó, góp phần chăm sóc, bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho trẻ em.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ tốt nghiệp

Phòng Thông tin điện tử – Viện ĐT&NCSKTE

Trả lời

ĐĂNG KÝ THAM GIA KHÓA HỌC  (Đăng ký tham gia các khóa học, các lớp đang tuyển sinh, chương trình đào tạo tại đây … )
  Khóa đào tạo thực hành Điều dưỡng “Cấp cứu Nhi khoa cơ bản”

  Khóa đào tạo thực hành Điều dưỡng “Cấp cứu Nhi khoa cơ bản” 

  I. Mục tiêu của khóa học:
  - Cung cấp cho học viên các kiến thức cơ bản, kỹ năng tiếp cận và đánh giá bệnh nhân cấp cứu một cách hệ thống để đưa ra các can thiệp chính xác và kịp thời với tình trạng khẩn cấp của người bệnh.
  - Củng cố và nâng cao năng lực thực hành, lập kế hoạch chăm sóc người bệnh và rèn luyện tác phong làm việc cũng như kỹ năng giao tiếp trong môi trường cấp cứu.

  II. Đối tượng tuyển sinh: Điều dưỡng trình độ từ trung cấp trở lên và đang làm việc trong lĩnh vực Nhi khoa

  III. Hình thức tuyển sinh: Xét duyệt hồ sơ

  IV. Thời gian đào tạo: Học tập trung 03 tháng liên tục tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

  V. Chương trình học:
  - Lý thuyết: Theo chương trình đào tạo Điều dưỡng “Cấp cứu Nhi khoa cơ bản” của Bệnh viện Nhi Trung ương
  - Thực hành: tại Khoa Cấp cứu và Chống độc
  - Nội dung học tập:
  + Nhân biết trẻ bệnh nặng và phân loại bệnh nhân
  + Cấp cứu cơ bản, vận chuyển bệnh nhân an toàn
  + Đánh giá và xử trí đau cho trẻ
  + Chăm sóc, theo dõi trẻ mắc một số bệnh: trẻ bị sốc, suy hô hấp cấp, ngộ độc cấp, trẻ bị mất nước, trẻ bị sốt cao co giật…
  + Các quy trình kỹ thuật: cho bệnh nhi thở oxy, bóp bóng qua mask, phụ giúp bác sĩ đặt nội khí quản, phụ giúp bác sĩ chọc dò tuỷ sống…

  VI. Quyền lợi của học viên
  Sau khi hoàn thành và đạt yêu cầu của khóa học, học viên được:
  - Cấp chứng chỉ đào tạo liên tục Điều dưỡng “Cấp cứu Nhi khoa cơ bản” của Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em- Bệnh viện Nhi Trung ương.
  - Xác nhận thời gian thực hành (nếu có nhu cầu)

  VII. Hồ sơ đăng ký dự tuyển:

  1. Hồ sơ gồm:
  a. Đơn xin đi học;
  b. Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp có giá trị trong vòng 6 tháng tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ
  c. Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của cơ quan công tác hoặc xã/phường nơi cư trú)
  d. Bản sao công chứng Giấy khai sinh hoặc Căn cước công dân;
  e. 02 ảnh kích thước 3x4cm và bản mềm ảnh (định dạng GIF, JPG hoặc PNG) (yêu cầu ảnh phông trắng và học viên mặc áo trắng, ảnh chụp trong vòng 6 tháng tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ, mặt sau ảnh ghi rõ họ tên và ngày sinh);
  f. Quyết định cử đi học của cơ quan (nếu có).
  Tất cả các giấy tờ xếp theo thứ tự trên, đựng trong túi hồ sơ và ghi đầy đủ các mục theo mẫu bìa túi hồ sơ.
  2. Thời gian nhận hồ sơ: tuyển sinh liên tục
  3. Nơi nhận hồ sơ:
  - Phòng Quản lý đào tạo - Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương, Số 18/879 La Thành, Đống Đa, Hà Nội.
  - Hoặc liên hệ: ĐDCKI. Đỗ Minh Thuỳ, phòng Quản lý đào tạo, VĐT&NCSKTE, Email: thuydo@rich.org.vn, ĐT: 024 6273 8884; 024 6273 8883
  4. Kế hoạch mở lớp:
  Liên tục theo hình thức cầm tay chỉ việc hoặc theo lớp khi đủ số lượng học viên, cụ thể:
  - Đợt 1: dự kiến đầu tháng 3 năm 2023
  - Đợt 2: dự kiến đầu tháng 6 năm 2023
  - Đợt 3: dự kiến đầu tháng 9 năm 2023
  - Đợt 4: dự kiến đầu tháng 12 năm 2023
  5. Học phí: 13.030.000 đồng/khóa

  Lưu ý: Thí sinh không được hoàn trả hồ sơ và học phí trong mọi trường hợp.
  Xin trân trọng cảm ơn!

  Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học