Các tân học viên chính thức gia nhập ngôi nhà chung lớp “Bác sĩ Nhi khoa cơ bản” khóa 17 tại buổi lễ khai giảng tràn đầy nhiệt huyết

Chiều ngày 24/5 vừa qua, các tân học viên lớp “Bác sĩ Nhi khoa cơ bản” khóa 17 tưng bừng, hứng khởi tham gia buổi Lễ khai giảng do Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em – Bệnh viện Nhi Trung ương long trọng tổ chức. Đây sẽ là chặng đường mới, khởi đầu mới cho các học viên trên hành trình thực hiện ước mơ trở thành bác sĩ Nhi khoa.

Buổi Lễ khai giảng diễn ra trong không khí tự hào và hân hoan

Bệnh viện Nhi Trung ương là đơn vị đào tạo có uy tín, chất lượng cao với mô hình đào tạo đa dạng, phong phú, đặc biệt các lĩnh vực chuyên khoa sâu, kỹ thuật cao trong chuyên ngành Nhi khoa. Bệnh viện quy tụ đội ngũ Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ và các Giảng viên có năng lực nghiên cứu, giảng dạy tốt, giàu kinh nghiệm, đồng thời, cũng là cơ sở thực hành lâm sàng lý tưởng để các học viên được nâng cao năng lực chẩn đoán, điều trị các bệnh lý về Nhi khoa. Vì thế, nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp các trường đại học Y Dược trên cả nước đã lựa chọn theo học các khóa đào tạo tại đây với mong muốn trở thành các bác sĩ Nhi khoa có kỹ năng nghề nghiệp thành thạo.

12 tân bác sĩ tham gia lớp “Bác sĩ Nhi khoa cơ bản” khóa 17 đến từ nhiều trường đại học như: Đại học Y – Dược Thái Nguyên, Đại học Y – Dược Thái Bình, Học viện Quân y, Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng,…

Buổi Lễ khai giảng diễn ra trong không khí gần gũi, sôi nổi với sự tham gia chia sẻ của các thầy cô và sự hào hứng của các bạn học viên. Khóa học Bác sĩ Nhi khoa cơ bản được xây dựng với mục tiêu đào tạo các bác sĩ chuyên khoa Nhi có kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp để khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý Nhi khoa thường gặp ở trẻ em; có khả năng tự học, tự nghiên cứu nâng cao trình độ; đồng thời đây cũng là tiền đề cho những khoá học và nghiên cứu chuyên sâu hơn trong lĩnh vực Nhi khoa.

Phát biểu chào mừng các tân học viên, TS.BS Đặng Thị Hải Vân – Phụ trách phòng Quản lý đào tạo, Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khoẻ Trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương nhấn mạnh: “Dựa trên chương trình đào tạo 6 tháng của lớp Bác sĩ Nhi khoa cơ bản các khóa trước, đây là khóa học đầu tiên triển khai theo chương trình đào tạo 9 tháng với thời lượng học tập và thực hành phù hợp với các quy định của Bộ Y tế cũng như các yêu cầu về nghề nghiệp cho học viên sau khi tốt nghiệp. Vì vây, các bạn sẽ được tăng thời gian thực hành lâm sàng ở các khoa Cấp cứu và Chống độc, Trung tâm Sơ sinh, Dinh dưỡng, Tiêu hóa; được thực hành thêm tại khoa Điều trị tích cực Nội khoa và đặc biệt được đào tạo chương trình cấp cứu Nhi khoa APLS (chuẩn quốc tế).”

TS.BS Đặng Thị Hải Vân – Phụ trách phòng Quản lý đào tạo, Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khoẻ Trẻ em cũng gửi tới học viên lời cảm ơn chân thành vì đã chọn Bệnh viện Nhi Trung ương là nơi học tập

Với phương châm lấy học viên làm trung tâm, Bệnh viện Nhi Trung ương đã luôn nỗ lực cải tiến môi trường giảng dạy, học tập, chương trình đào tạo, để các học viên sau khi hoàn thành khóa học sẽ có năng lực chuyên môn vững vàng và phẩm chất nghề nghiệp tốt nhất. Đồng thời, các thầy cô sẽ luôn hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các em trong suốt quá trình học tập.

Tại Lễ khai giảng, CN Nguyễn Thị Bình – Chủ nhiệm lớp “Bác sĩ Nhi khoa cơ bản khóa” 17 chia sẻ với học viên về nội quy, quy định của Lớp học và Bệnh viện, cũng như mục tiêu và nội dung chương trình đào tạo.

CN Nguyễn Thị Bình – Chủ nhiệm lớp “Bác sĩ Nhi khoa cơ bản” khóa 17 phát biểu tại chương trình

Theo đó, học viên sau khi hoàn thành và đạt kết quả theo tiêu chuẩn đầu ra của khóa học sẽ được nhận:

1. Chứng chỉ Bác sĩ Nhi khoa cơ bản do Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em – Bệnh viện Nhi Trung ương cấp.
2. Bảng điểm Bác sĩ Nhi khoa cơ bản do Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em – Bệnh viện Nhi Trung ương cấp.
3. Quyết định người hướng dẫn thực hành.
4. Hợp đồng thực hành.
5. Giấy xác nhận quá trình thực hành.

Buổi Lễ khai giảng kết thúc thành công tốt đẹp trong sự phấn khởi, vui tươi của các học viên và thầy, cô giáo. Hy vọng rằng các học viên sẽ tiếp tục phát huy thành tích học tập, giữ vững sự tự tin, ý chí quyết tâm và tinh thần trách nhiệm để đạt được ước mơ, hoài bão của mình, cũng như có những trải nghiệm tuyệt vời tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Qua đó, các bạn sẽ có những đóng góp xứng đáng cho sự phát triển của sự nghiệp chăm sóc sức khỏe trẻ em trong tương lai.

Phòng Thông tin điện tử – Viện ĐT&NCSKTE

Trả lời

ĐĂNG KÝ THAM GIA KHÓA HỌC  (Đăng ký tham gia các khóa học, các lớp đang tuyển sinh, chương trình đào tạo tại đây … )
  Khóa đào tạo thực hành Điều dưỡng “Cấp cứu Nhi khoa cơ bản”

  Khóa đào tạo thực hành Điều dưỡng “Cấp cứu Nhi khoa cơ bản” 

  I. Mục tiêu của khóa học:
  - Cung cấp cho học viên các kiến thức cơ bản, kỹ năng tiếp cận và đánh giá bệnh nhân cấp cứu một cách hệ thống để đưa ra các can thiệp chính xác và kịp thời với tình trạng khẩn cấp của người bệnh.
  - Củng cố và nâng cao năng lực thực hành, lập kế hoạch chăm sóc người bệnh và rèn luyện tác phong làm việc cũng như kỹ năng giao tiếp trong môi trường cấp cứu.

  II. Đối tượng tuyển sinh: Điều dưỡng trình độ từ trung cấp trở lên và đang làm việc trong lĩnh vực Nhi khoa

  III. Hình thức tuyển sinh: Xét duyệt hồ sơ

  IV. Thời gian đào tạo: Học tập trung 03 tháng liên tục tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

  V. Chương trình học:
  - Lý thuyết: Theo chương trình đào tạo Điều dưỡng “Cấp cứu Nhi khoa cơ bản” của Bệnh viện Nhi Trung ương
  - Thực hành: tại Khoa Cấp cứu và Chống độc
  - Nội dung học tập:
  + Nhân biết trẻ bệnh nặng và phân loại bệnh nhân
  + Cấp cứu cơ bản, vận chuyển bệnh nhân an toàn
  + Đánh giá và xử trí đau cho trẻ
  + Chăm sóc, theo dõi trẻ mắc một số bệnh: trẻ bị sốc, suy hô hấp cấp, ngộ độc cấp, trẻ bị mất nước, trẻ bị sốt cao co giật…
  + Các quy trình kỹ thuật: cho bệnh nhi thở oxy, bóp bóng qua mask, phụ giúp bác sĩ đặt nội khí quản, phụ giúp bác sĩ chọc dò tuỷ sống…

  VI. Quyền lợi của học viên
  Sau khi hoàn thành và đạt yêu cầu của khóa học, học viên được:
  - Cấp chứng chỉ đào tạo liên tục Điều dưỡng “Cấp cứu Nhi khoa cơ bản” của Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em- Bệnh viện Nhi Trung ương.
  - Xác nhận thời gian thực hành (nếu có nhu cầu)

  VII. Hồ sơ đăng ký dự tuyển:

  1. Hồ sơ gồm:
  a. Đơn xin đi học;
  b. Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp có giá trị trong vòng 6 tháng tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ
  c. Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của cơ quan công tác hoặc xã/phường nơi cư trú)
  d. Bản sao công chứng Giấy khai sinh hoặc Căn cước công dân;
  e. 02 ảnh kích thước 3x4cm và bản mềm ảnh (định dạng GIF, JPG hoặc PNG) (yêu cầu ảnh phông trắng và học viên mặc áo trắng, ảnh chụp trong vòng 6 tháng tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ, mặt sau ảnh ghi rõ họ tên và ngày sinh);
  f. Quyết định cử đi học của cơ quan (nếu có).
  Tất cả các giấy tờ xếp theo thứ tự trên, đựng trong túi hồ sơ và ghi đầy đủ các mục theo mẫu bìa túi hồ sơ.
  2. Thời gian nhận hồ sơ: tuyển sinh liên tục
  3. Nơi nhận hồ sơ:
  - Phòng Quản lý đào tạo - Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương, Số 18/879 La Thành, Đống Đa, Hà Nội.
  - Hoặc liên hệ: ĐDCKI. Đỗ Minh Thuỳ, phòng Quản lý đào tạo, VĐT&NCSKTE, Email: thuydo@rich.org.vn, ĐT: 024 6273 8884; 024 6273 8883
  4. Kế hoạch mở lớp:
  Liên tục theo hình thức cầm tay chỉ việc hoặc theo lớp khi đủ số lượng học viên, cụ thể:
  - Đợt 1: dự kiến đầu tháng 3 năm 2023
  - Đợt 2: dự kiến đầu tháng 6 năm 2023
  - Đợt 3: dự kiến đầu tháng 9 năm 2023
  - Đợt 4: dự kiến đầu tháng 12 năm 2023
  5. Học phí: 13.030.000 đồng/khóa

  Lưu ý: Thí sinh không được hoàn trả hồ sơ và học phí trong mọi trường hợp.
  Xin trân trọng cảm ơn!

  Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học