Khai giảng lớp đào tạo liên tục “Khử khuẩn – Tiệt khuẩn dụng cụ cơ bản” khoá 5 tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Xử lý an toàn dụng cụ là 1 trong 9 thực hành cơ bản của “phòng ngừa chuẩn”, đóng vai trò quan trọng đảm bảo sự an toàn cho người bệnh trong phẫu thuật, thủ thuật. Việc tái xử lý dụng cụ nếu không được tuân thủ nghiêm ngặt từ quá trình làm sạch sơ bộ ban đầu sau sử dụng, đến quá trình tiệt khuẩn dụng cụ đảm bảo vô khuẩn để sử dụng có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến chất lượng khám, chữa bệnh của cơ sở y tế.

Với mong muốn chia sẻ kinh nghiệm và cung cấp cho các cán bộ y tế, nhân viên đang trực tiếp làm nhiệm vụ xử lý dụng cụ tại các cơ sở khám, chữa bệnh có kiến thức, kỹ năng thực hành, cũng như thái độ về xử lý an toàn dụng cụ đảm bảo an toàn người bệnh, ngày 13/5/2024 khoa Khử khuẩn – Tiệt khuẩn phối hợp cùng Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khoẻ Trẻ em tiếp tục tổ chức Lễ khai giảng lớp đào tạo liên tục “Khử khuẩn – Tiệt khuẩn dụng cụ cơ bản” khoá 5.

Khoa Khử khuẩn – Tiệt khuẩn, Bệnh viện Nhi Trung ương hiện có cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại hoạt động một chiều theo tiêu chuẩn, kế thừa mô hình đơn vị CSSD tiêu chuẩn do Thụy Điển thiết kế và xây dựng. Đến nay, đây là một trong những cơ sở đào tạo thực hành chuẩn trong lĩnh vực khử khuẩn – tiệt khuẩn dụng cụ đối với các bệnh viện chuyên ngành Nhi, Sản – Nhi và các cơ sở khám, chữa bệnh tại Việt Nam.

Khoa Khử khuẩn – Tiệt khuẩn, Bệnh viện Nhi trung ương đã đạt Cup “Hero Award – Inspiring Leadership change 2019 for Centre of Supply Sterilization Department in Vietnam National Children’s Hospital” – “Cúp Chiến thắng giải thưởng đơn vị Dẫn đầu trong truyền cảm hứng và thay đổi ở đơn vị Tiệt khuẩn Trung tâm ”

Học viên của lớp học “Khử khuẩn – Tiệt khuẩn dụng cụ cơ bản” khóa 5 là các cán bộ y tế quản lý thuộc khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn và nhân viên trực tiếp làm nhiệm vụ khử khuẩn, tiệt khuẩn dụng cụ tại các cơ sở khám, chữa bệnh khu vực phía Bắc.

Khoá học sẽ diễn ra trong 03 tháng (bắt đầu từ tháng 5/2024 đến tháng 8/2024), theo hình thức đào tạo trực tiếp tại Bệnh viện Nhi Trung ương với đội ngũ giảng viên là các chuyên gia giàu kinh nghiệm. Tham gia lớp đào tạo, các học viên sẽ được củng cố kiến thức lý thuyết theo hệ thống và cập nhật các hướng dẫn cũng như có cơ hội thực hành chuẩn về khử khuẩn, tiệt khuẩn.

TS Đặng Thị Thu Hương, Phụ trách khoa Khử khuẩn – Tiệt khuẩn phát biểu khai giảng khóa học

Sau khi hoàn thành và đạt yêu cầu khoá học, học viên sẽ được cấp: Chứng chỉ đào tạo liên tục “Khử khuẩn – Tiệt khuẩn dụng cụ cơ bản” của Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em – Bệnh viện Nhi Trung ương.

Lễ khai giảng khép lại trong niềm hứng khởi và sự quyết tâm của mỗi học viên tham dự khóa học. Mong rằng sau khóa đào tạo và thực hành tại Bệnh viện Nhi Trung ương, các học viên sẽ tiếp thu được nhiều kiến thức bổ ích để có thể áp dụng, triển khai hiệu quả tại đơn vị mình, góp phần đảm bảo an toàn phẫu thuật, thủ thuật và nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh.

Một số hình ảnh học viên học thực hành tại khóa học

Phòng Thông tin điện tử – Viện ĐT&NCSKTE

Trả lời

ĐĂNG KÝ THAM GIA KHÓA HỌC  (Đăng ký tham gia các khóa học, các lớp đang tuyển sinh, chương trình đào tạo tại đây … )
  Khóa đào tạo thực hành Điều dưỡng “Cấp cứu Nhi khoa cơ bản”

  Khóa đào tạo thực hành Điều dưỡng “Cấp cứu Nhi khoa cơ bản” 

  I. Mục tiêu của khóa học:
  - Cung cấp cho học viên các kiến thức cơ bản, kỹ năng tiếp cận và đánh giá bệnh nhân cấp cứu một cách hệ thống để đưa ra các can thiệp chính xác và kịp thời với tình trạng khẩn cấp của người bệnh.
  - Củng cố và nâng cao năng lực thực hành, lập kế hoạch chăm sóc người bệnh và rèn luyện tác phong làm việc cũng như kỹ năng giao tiếp trong môi trường cấp cứu.

  II. Đối tượng tuyển sinh: Điều dưỡng trình độ từ trung cấp trở lên và đang làm việc trong lĩnh vực Nhi khoa

  III. Hình thức tuyển sinh: Xét duyệt hồ sơ

  IV. Thời gian đào tạo: Học tập trung 03 tháng liên tục tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

  V. Chương trình học:
  - Lý thuyết: Theo chương trình đào tạo Điều dưỡng “Cấp cứu Nhi khoa cơ bản” của Bệnh viện Nhi Trung ương
  - Thực hành: tại Khoa Cấp cứu và Chống độc
  - Nội dung học tập:
  + Nhân biết trẻ bệnh nặng và phân loại bệnh nhân
  + Cấp cứu cơ bản, vận chuyển bệnh nhân an toàn
  + Đánh giá và xử trí đau cho trẻ
  + Chăm sóc, theo dõi trẻ mắc một số bệnh: trẻ bị sốc, suy hô hấp cấp, ngộ độc cấp, trẻ bị mất nước, trẻ bị sốt cao co giật…
  + Các quy trình kỹ thuật: cho bệnh nhi thở oxy, bóp bóng qua mask, phụ giúp bác sĩ đặt nội khí quản, phụ giúp bác sĩ chọc dò tuỷ sống…

  VI. Quyền lợi của học viên
  Sau khi hoàn thành và đạt yêu cầu của khóa học, học viên được:
  - Cấp chứng chỉ đào tạo liên tục Điều dưỡng “Cấp cứu Nhi khoa cơ bản” của Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em- Bệnh viện Nhi Trung ương.
  - Xác nhận thời gian thực hành (nếu có nhu cầu)

  VII. Hồ sơ đăng ký dự tuyển:

  1. Hồ sơ gồm:
  a. Đơn xin đi học;
  b. Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp có giá trị trong vòng 6 tháng tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ
  c. Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của cơ quan công tác hoặc xã/phường nơi cư trú)
  d. Bản sao công chứng Giấy khai sinh hoặc Căn cước công dân;
  e. 02 ảnh kích thước 3x4cm và bản mềm ảnh (định dạng GIF, JPG hoặc PNG) (yêu cầu ảnh phông trắng và học viên mặc áo trắng, ảnh chụp trong vòng 6 tháng tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ, mặt sau ảnh ghi rõ họ tên và ngày sinh);
  f. Quyết định cử đi học của cơ quan (nếu có).
  Tất cả các giấy tờ xếp theo thứ tự trên, đựng trong túi hồ sơ và ghi đầy đủ các mục theo mẫu bìa túi hồ sơ.
  2. Thời gian nhận hồ sơ: tuyển sinh liên tục
  3. Nơi nhận hồ sơ:
  - Phòng Quản lý đào tạo - Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương, Số 18/879 La Thành, Đống Đa, Hà Nội.
  - Hoặc liên hệ: ĐDCKI. Đỗ Minh Thuỳ, phòng Quản lý đào tạo, VĐT&NCSKTE, Email: thuydo@rich.org.vn, ĐT: 024 6273 8884; 024 6273 8883
  4. Kế hoạch mở lớp:
  Liên tục theo hình thức cầm tay chỉ việc hoặc theo lớp khi đủ số lượng học viên, cụ thể:
  - Đợt 1: dự kiến đầu tháng 3 năm 2023
  - Đợt 2: dự kiến đầu tháng 6 năm 2023
  - Đợt 3: dự kiến đầu tháng 9 năm 2023
  - Đợt 4: dự kiến đầu tháng 12 năm 2023
  5. Học phí: 13.030.000 đồng/khóa

  Lưu ý: Thí sinh không được hoàn trả hồ sơ và học phí trong mọi trường hợp.
  Xin trân trọng cảm ơn!

  Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học