Khai giảng khoá đào tạo “Bác sĩ Nhi khoa cơ bản khoá 11” và “Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng khoá 3” tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Ngày 01/08/2022, Viện Đào tạo và Nghiên cứu sức khỏe Trẻ em – Bệnh viện Nhi Trung ương, tổ chức lễ khai giảng 02 khóa đào tạo“Bác sĩ Nhi khoa cơ bản khoá 11” và “Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng khoá 3” tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Tham dự buổi lễ khai giảng có:  PGS.TS Phạm Thu Hiền – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, TS.BS Phan Hữu Phúc – Viện trưởng viện Đào tạo Nghiên cứu Sức khoẻ Trẻ em, cùng các Giảng viên là lãnh đạo các khoa, phòng, trong bệnh viện tham gia đào tạo, các chuyên viên của Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khoẻ Trẻ em và đặc biệt là sự có mặt của 26 học viên là các bác sĩ tham gia 02 khóa đào tạo.

Bệnh viện Nhi Trung ương là bệnh viện đầu ngành về Nhi khoa trong cả nước. Mỗi ngày Bệnh viện tiếp nhận hơn 5000 bệnh nhi đến khám ngoại trú và gần 2000 bệnh nhi điều trị nội trú với nhiều mặt bệnh phức tạp. Trong những năm qua, Bệnh viện Nhi Trung ương đã và đang không ngừng nâng cao công tác đào tạo, kiện toàn đội ngũ giảng viên lâm sàng cũng như chất lượng chương trình thực hành y khoa, nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo nhân lực, cũng như tạo môi trường thực hành nghề nghiệp đáng tin cậy cho đội ngũ y bác sĩ. Bệnh viện Nhi Trung ương hiện là cơ sở đào tạo và thực hành nhi khoa của hơn 10 trường y khoa khu vực phía Bắc.

TS. BS Phan Hữu Phúc – Viện trưởng Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khoẻ Trẻ em phát biểu khai giảng khoá đào tạo

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng khoá đào tạo TS. BS Phan Hữu Phúc – Viện trưởng Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khoẻ Trẻ em thay mặt Ban lãnh đạo Bệnh viện đã chúc mừng toàn thể các học viên đến với khoá học Bác sĩ Nhi khoa cơ bản khoá 11” và “Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng khoá 3” tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Chia sẻ cùng với các học viên trong buổi lễ khai giảng, TS.BS Phan Hữu Phúc cho biết: Chuyên ngành Nhi là một một chuyên ngành lớn, bất kỳ ngành y học nào cho người trưởng thành có thì khoa nhi cũng có. Khoảng thời gian học và thực hành tại Bệnh viện Nhi Trung ương là một cơ hội để các bác sĩ y khoa phát huy được kiến thức đã học tại trường Đại học, có cái nhìn trực quan, sâu sắc và trải nghiệm trực tiếp với chuyên ngành Nhi khoa.

“Hi vọng rằng với thời gian học tập 06 tháng đối với lớp “Bác sĩ Nhi khoa cơ bản” và 18 tháng đối với lớp “Bác sĩ Nhi đa khoa” các học viên sẽ tiếp thu được những kiến thức mới, có kỹ năng thực hành tốt về chuyên ngành Nhi khoa và đạt được những mục tiêu mà mình mong muốn” – TS.BS Phan Hữu Phúc chia sẻ.

Ths. Nguyễn Hải Hà, Phòng Quản lý Đào tạo, Viện đào tạo và Nghiên cứu sức khoẻ Trẻ em, thay mặt phòng Quản lý đào tạo giới thiệu nội dung đào tạo và nội quy Khoá học cho các học viên.

Tham dự 02 khoá đào tạo có 26 học viên trong đó: Lớp “Bác sĩ Nhi khoa cơ bản  khoá 11” có tổng số 14 học viên và lớp “Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng khóa 3” có 12 học viên.

Với mục tiêu đào tạo các bác sĩ chuyên khoa Nhi có kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp nhằm: Khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý nhi khoa thường gặp ở trẻ em. Phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp cấp cứu ở trẻ em. Thực hành một số thủ thuật, kỹ năng cơ bản đối với lâm sàng nhi khoa. Có khả năng tự học, tự nghiên cứu nâng cao trình độ nhằm đáp ứng nhu cầu, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe Trẻ em.

Học viên sau khi hoàn thành và đạt kết quả theo tiêu chuẩn đầu ra khóa học sẽ được xác nhận quá trình thực hành Nhi khoa để bổ sung hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề theo quy định.

Vy Hiếu – Phòng Thông tin điện tử
Ảnh: Lê Hiếu

Trả lời

ĐĂNG KÝ THAM GIA KHÓA HỌC  (Đăng ký tham gia các khóa học, các lớp đang tuyển sinh, chương trình đào tạo tại đây … )
  Khóa đào tạo thực hành Điều dưỡng “Cấp cứu Nhi khoa cơ bản”

  Khóa đào tạo thực hành Điều dưỡng “Cấp cứu Nhi khoa cơ bản” 

  I. Mục tiêu của khóa học:
  - Cung cấp cho học viên các kiến thức cơ bản, kỹ năng tiếp cận và đánh giá bệnh nhân cấp cứu một cách hệ thống để đưa ra các can thiệp chính xác và kịp thời với tình trạng khẩn cấp của người bệnh.
  - Củng cố và nâng cao năng lực thực hành, lập kế hoạch chăm sóc người bệnh và rèn luyện tác phong làm việc cũng như kỹ năng giao tiếp trong môi trường cấp cứu.

  II. Đối tượng tuyển sinh: Điều dưỡng trình độ từ trung cấp trở lên và đang làm việc trong lĩnh vực Nhi khoa

  III. Hình thức tuyển sinh: Xét duyệt hồ sơ

  IV. Thời gian đào tạo: Học tập trung 03 tháng liên tục tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

  V. Chương trình học:
  - Lý thuyết: Theo chương trình đào tạo Điều dưỡng “Cấp cứu Nhi khoa cơ bản” của Bệnh viện Nhi Trung ương
  - Thực hành: tại Khoa Cấp cứu và Chống độc
  - Nội dung học tập:
  + Nhân biết trẻ bệnh nặng và phân loại bệnh nhân
  + Cấp cứu cơ bản, vận chuyển bệnh nhân an toàn
  + Đánh giá và xử trí đau cho trẻ
  + Chăm sóc, theo dõi trẻ mắc một số bệnh: trẻ bị sốc, suy hô hấp cấp, ngộ độc cấp, trẻ bị mất nước, trẻ bị sốt cao co giật…
  + Các quy trình kỹ thuật: cho bệnh nhi thở oxy, bóp bóng qua mask, phụ giúp bác sĩ đặt nội khí quản, phụ giúp bác sĩ chọc dò tuỷ sống…

  VI. Quyền lợi của học viên
  Sau khi hoàn thành và đạt yêu cầu của khóa học, học viên được:
  - Cấp chứng chỉ đào tạo liên tục Điều dưỡng “Cấp cứu Nhi khoa cơ bản” của Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em- Bệnh viện Nhi Trung ương.
  - Xác nhận thời gian thực hành (nếu có nhu cầu)

  VII. Hồ sơ đăng ký dự tuyển:

  1. Hồ sơ gồm:
  a. Đơn xin đi học;
  b. Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp có giá trị trong vòng 6 tháng tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ
  c. Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của cơ quan công tác hoặc xã/phường nơi cư trú)
  d. Bản sao công chứng Giấy khai sinh hoặc Căn cước công dân;
  e. 02 ảnh kích thước 3x4cm và bản mềm ảnh (định dạng GIF, JPG hoặc PNG) (yêu cầu ảnh phông trắng và học viên mặc áo trắng, ảnh chụp trong vòng 6 tháng tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ, mặt sau ảnh ghi rõ họ tên và ngày sinh);
  f. Quyết định cử đi học của cơ quan (nếu có).
  Tất cả các giấy tờ xếp theo thứ tự trên, đựng trong túi hồ sơ và ghi đầy đủ các mục theo mẫu bìa túi hồ sơ.
  2. Thời gian nhận hồ sơ: tuyển sinh liên tục
  3. Nơi nhận hồ sơ:
  - Phòng Quản lý đào tạo - Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương, Số 18/879 La Thành, Đống Đa, Hà Nội.
  - Hoặc liên hệ: ĐDCKI. Đỗ Minh Thuỳ, phòng Quản lý đào tạo, VĐT&NCSKTE, Email: thuydo@rich.org.vn, ĐT: 024 6273 8884; 024 6273 8883
  4. Kế hoạch mở lớp:
  Liên tục theo hình thức cầm tay chỉ việc hoặc theo lớp khi đủ số lượng học viên, cụ thể:
  - Đợt 1: dự kiến đầu tháng 3 năm 2023
  - Đợt 2: dự kiến đầu tháng 6 năm 2023
  - Đợt 3: dự kiến đầu tháng 9 năm 2023
  - Đợt 4: dự kiến đầu tháng 12 năm 2023
  5. Học phí: 13.030.000 đồng/khóa

  Lưu ý: Thí sinh không được hoàn trả hồ sơ và học phí trong mọi trường hợp.
  Xin trân trọng cảm ơn!

  Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học