Chương trình “Giới thiệu cơ hội học tập và làm việc tại Bệnh viện Nhi Trung ương” cho Sinh viên điều dưỡng các trường Đại học

Để đáp ứng nhu cầu phát triển nguồn nhân lực điều dưỡng tại Bệnh viện Nhi Trung ương, đồng thời tạo cơ hội học tập, phát triển và làm việc cho sinh viên ngành điều dưỡng. Từ cuối tháng 5/2022 đến nay, Bệnh viện Nhi Trung ương đã phối hợp cùng các trường Đại học Thăng Long, Đại học Y Hà Nội, Đại học Điều Dưỡng Nam Định tổ chức chuỗi chương trình “Giới thiệu cơ hội học tập và làm việc tại Bệnh viện Nhi Trung ương cho sinh viên điều dưỡng các trường Đại học” trực tiếp tại các trường.

Chương trình nhận được sự chào đón nhiệt liệt của nhà trường và các sinh viên điều dưỡng

Tham dự chương trình về phía các trường có các sinh viên cùng đại diện Ban Giám hiệu của các trường Đại học:

 • Đại diện trường Đại Học Thăng Long gồm: TS. Trần Quang Huy – Phó trưởng Khoa Khoa học sức khỏe, phó trưởng bộ môn Điều dưỡng; TS. Dương Quốc Tuấn – Trưởng phòng đào tạo đại học; Đại diện phòng Marketing và Truyền thông của nhà trường cùng các giảng viên cơ hữu bộ môn điều dưỡng.
 • Đại diện Trường Đại học Y Hà Nội: Ths.Bs Phạm Tùng Sơn – Trưởng phòng công tác học viên sinh viên và Quản lý KTX. TS. Nguyễn Thị Lan Anh – Phó trưởng khoa – Phụ trách khoa Điều dưỡng – Hộ sinh.
 • Đại diện phía trường Đại học Điều Dưỡng Nam Định: TS. Lâm Văn Đồng – Trưởng ban hướng nghiệp, khởi nghiệp và Tư vấn việc làm cho sinh viên… cùng các sinh viên điều dưỡng đang học tập tại các trường.

Về phía đoàn cán bộ của Bệnh viện Nhi Trung ương gồm:

 • TS. Phan Hữu Phúc – Viện trưởng Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em
 • PGS.TS Phạm Thu Hiền – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ
 • TS. Đặng Thị Hải Vân – Trưởng phòng Quản lý đào tạo
 • ĐDCKI. Bùi Thị Thủy – Trưởng phòng Điều dưỡng
 • BSCKII. Lê Thị Phượng – Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ,
 • Cùng các cán bộ Phòng Quản lý đào tạo, Phòng Thông tin điện tử, Bệnh viện Nhi Trung ương.
Đại diện ban lãnh đạo nhà trường phát biểu mở đầu chương trình

Ban Giám hiệu các trường Đại học Thăng Long, Đại học Điều dưỡng Nam Định và Đại học Y Hà Nội đều bày tỏ mong muốn các sinh viên năm 3 và 4 – Khóa Điều dưỡng tiếp thu được thật nhiều kiến thức, từ đó định hướng nghề nghiệp để phát triển.

Và sẽ có nhiều sinh viên điều dưỡng của trường sau tốt nghiệp có cơ hội học tập và làm việc tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

TS. Phan Hữu Phúc giới thiệu về Bệnh viện Nhi Trung ương và công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực điều dưỡng

Tiếp nối chương trình, TS. Phan Hữu Phúc – Viện trưởng Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em – Bệnh viện Nhi Trung ương bày tỏ niềm vui, cảm xúc khi được tới thăm các trường và nhận được sự chào đón nồng nhiệt của nhà trường và các sinh viên điều dưỡng. Ông gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban Giám hiệu các trường đã tạo điều kiện tổ chức buổi giao lưu giới thiệu Bệnh viện và cơ hội việc làm cho sinh viên – điều dưỡng.

Theo dòng chương trình, TS. Phúc giới thiệu về quy mô Bệnh viện Nhi Trung ương và sự quan tâm, đầu tư nghiên cứu, không ngừng đào tạo nguồn nhân lực điều dưỡng của ban lãnh đạo Bệnh viện. Cùng với đó là cơ hội dành cho các bạn sinh viên điều dưỡng phát triển trình độ thực tiễn trong quá trình học tập và thực hành tại Bệnh viện Nhi Trung ương – Bệnh viện chuyên khoa Nhi tuyến cuối, một đơn vị lớn đầu ngành tiếp nhận hàng ngàn lượt khám điều trị cho trẻ mỗi ngày và lên đến hàng triệu lượt mỗi năm.

Cũng tại buổi giao lưu, PGS.TS Phạm Thu Hiền – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ và BSCKII. Lê Thị Phượng – Phó trưởng phòng Tổ chức cán bộ đã trình bày tổng quan về bệnh viện, sứ mệnh, tầm nhìn, cơ cấu tổ chức và các hoạt động đào tạo, công tác chỉ đạo tuyến, hợp tác quốc tế của bệnh viện, giúp các sinh viên có thể hình dung rõ hơn về môi trường làm việc.

PGS.TS Phạm Thu Hiền – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ đã có những chia sẻ thực tế, gần gũi về Bệnh viện

Tiếp theo chương trình, ĐDCKI. Bùi Thị Thủy – Trưởng phòng Điều dưỡng tiếp tục chia sẻ về cơ cấu tổ chức bộ máy điều dưỡng tại bệnh viện cũng như nhu cầu thực tiễn cấp thiết về nguồn nhân lực điều dưỡng tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

ĐDCKI. Bùi Thị Thủy – Trưởng phòng Điều dưỡng chia sẻ về cơ cấu tổ chức và nhu cầu phát triển nhân lực điều dưỡng của Bệnh viện Nhi Trung ương.

Để các sinh viên có cái nhìn cụ thể và hấp dẫn hơn về các Khóa học điều dưỡng, TS. Đặng Thị Hải Vân, phụ trách Phòng Quản lý đào tạo – Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương trình bày các nội dung quan trọng bao gồm:

 • Lộ trình đào tạo cho sinh viên điều dưỡng sau khi tốt nghiệp
 • Các chương trình đào tạo điều dưỡng Nội trú Nhi tự nguyện, Điều dưỡng y đa khoa
 • Cơ hội việc làm rộng mở và hấp dẫn dành cho các sinh viên
TS. Đặng Thị Hải Vân trình bày về lộ trình đào tạo và cơ hội việc làm tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Chương trình còn là dịp giao lưu, giải đáp thắc mắc trực tiếp với sinh viên điều dưỡng các trường Đại học. Rất nhiều câu hỏi được đưa ra liên quan đến chủ đề đăng ký học, đào tạo dành cho các sinh viên sắp tốt nghiệp khi chưa hoàn thiện thủ tục giấy tờ; chương trình học tập và thực hành; chế độ bảo lưu kết quả môi trường làm việc và cơ hội thăng tiến sau khi ký hợp đồng làm việc, … Tất cả câu hỏi của các bạn sinh viên đều đã được ban tổ chức tiếp nhận và trả lời đầy đủ, chi tiết.

Các bạn Sinh viên của các trường nhiệt tình hưởng ứng tham gia và đặt câu hỏi.

Kết thúc chương trình đại diện nhà trường cùng đoàn cán bộ Bệnh viện nhi Trung ương đã chụp ảnh giao lưu với sinh viên – điều dưỡng các trường Đại học.

Đại diện trường cùng đoàn cán bộ Bệnh viện nhi Trung ương đã chụp ảnh giao lưu cùng các sinh viên.

Ngọc Thạch – Phòng Thông tin điện tử
Ảnh: Lê Hiếu, Trường Giang

Trả lời

ĐĂNG KÝ THAM GIA KHÓA HỌC  (Đăng ký tham gia các khóa học, các lớp đang tuyển sinh, chương trình đào tạo tại đây … )
  Khóa đào tạo thực hành Điều dưỡng “Cấp cứu Nhi khoa cơ bản”

  Khóa đào tạo thực hành Điều dưỡng “Cấp cứu Nhi khoa cơ bản” 

  I. Mục tiêu của khóa học:
  - Cung cấp cho học viên các kiến thức cơ bản, kỹ năng tiếp cận và đánh giá bệnh nhân cấp cứu một cách hệ thống để đưa ra các can thiệp chính xác và kịp thời với tình trạng khẩn cấp của người bệnh.
  - Củng cố và nâng cao năng lực thực hành, lập kế hoạch chăm sóc người bệnh và rèn luyện tác phong làm việc cũng như kỹ năng giao tiếp trong môi trường cấp cứu.

  II. Đối tượng tuyển sinh: Điều dưỡng trình độ từ trung cấp trở lên và đang làm việc trong lĩnh vực Nhi khoa

  III. Hình thức tuyển sinh: Xét duyệt hồ sơ

  IV. Thời gian đào tạo: Học tập trung 03 tháng liên tục tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

  V. Chương trình học:
  - Lý thuyết: Theo chương trình đào tạo Điều dưỡng “Cấp cứu Nhi khoa cơ bản” của Bệnh viện Nhi Trung ương
  - Thực hành: tại Khoa Cấp cứu và Chống độc
  - Nội dung học tập:
  + Nhân biết trẻ bệnh nặng và phân loại bệnh nhân
  + Cấp cứu cơ bản, vận chuyển bệnh nhân an toàn
  + Đánh giá và xử trí đau cho trẻ
  + Chăm sóc, theo dõi trẻ mắc một số bệnh: trẻ bị sốc, suy hô hấp cấp, ngộ độc cấp, trẻ bị mất nước, trẻ bị sốt cao co giật…
  + Các quy trình kỹ thuật: cho bệnh nhi thở oxy, bóp bóng qua mask, phụ giúp bác sĩ đặt nội khí quản, phụ giúp bác sĩ chọc dò tuỷ sống…

  VI. Quyền lợi của học viên
  Sau khi hoàn thành và đạt yêu cầu của khóa học, học viên được:
  - Cấp chứng chỉ đào tạo liên tục Điều dưỡng “Cấp cứu Nhi khoa cơ bản” của Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em- Bệnh viện Nhi Trung ương.
  - Xác nhận thời gian thực hành (nếu có nhu cầu)

  VII. Hồ sơ đăng ký dự tuyển:

  1. Hồ sơ gồm:
  a. Đơn xin đi học;
  b. Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp có giá trị trong vòng 6 tháng tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ
  c. Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của cơ quan công tác hoặc xã/phường nơi cư trú)
  d. Bản sao công chứng Giấy khai sinh hoặc Căn cước công dân;
  e. 02 ảnh kích thước 3x4cm và bản mềm ảnh (định dạng GIF, JPG hoặc PNG) (yêu cầu ảnh phông trắng và học viên mặc áo trắng, ảnh chụp trong vòng 6 tháng tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ, mặt sau ảnh ghi rõ họ tên và ngày sinh);
  f. Quyết định cử đi học của cơ quan (nếu có).
  Tất cả các giấy tờ xếp theo thứ tự trên, đựng trong túi hồ sơ và ghi đầy đủ các mục theo mẫu bìa túi hồ sơ.
  2. Thời gian nhận hồ sơ: tuyển sinh liên tục
  3. Nơi nhận hồ sơ:
  - Phòng Quản lý đào tạo - Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương, Số 18/879 La Thành, Đống Đa, Hà Nội.
  - Hoặc liên hệ: ĐDCKI. Đỗ Minh Thuỳ, phòng Quản lý đào tạo, VĐT&NCSKTE, Email: thuydo@rich.org.vn, ĐT: 024 6273 8884; 024 6273 8883
  4. Kế hoạch mở lớp:
  Liên tục theo hình thức cầm tay chỉ việc hoặc theo lớp khi đủ số lượng học viên, cụ thể:
  - Đợt 1: dự kiến đầu tháng 3 năm 2023
  - Đợt 2: dự kiến đầu tháng 6 năm 2023
  - Đợt 3: dự kiến đầu tháng 9 năm 2023
  - Đợt 4: dự kiến đầu tháng 12 năm 2023
  5. Học phí: 13.030.000 đồng/khóa

  Lưu ý: Thí sinh không được hoàn trả hồ sơ và học phí trong mọi trường hợp.
  Xin trân trọng cảm ơn!

  Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học