Chuyên gia hàng đầu thế giới chia sẻ, cập nhật tiến bộ y khoa trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý thận tiết niệu trẻ em

Nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho các bác sĩ trong lĩnh vực thận tiết niệu trẻ em. Vừa qua, Bệnh viện Nhi Trung ương, Hội Thận – Tiết niệu, Lọc máu và Ghép tạng trẻ em Việt Nam – VPUNDTA phối hợp với Hội Thận Nhi Thế giới – IPNA tổ chức thành công Hội thảo “Cập nhật bệnh lý thận tiết niệu Nhi khoa 2023”.

Tại Hội thảo các chuyên gia đến từ Hội Thận Nhi Thế giới – IPNA đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm, cập nhật các tiến bộ y khoa trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý thận tiết niệu ở trẻ em.

Hội thảo thu hút gần 400 đại biểu là các chuyên gia, bác sĩ, đến từ khắp các bệnh viện, các trường đại học Y dược trên toàn quốc tham dự

Một số bệnh lý về thận tiết niệu ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe toàn cầu, đặc biệt là sức khỏe trẻ em như tổn thương thận cấp, nhiễm trùng tiết niệu, viêm thận lupus… Chính vì vậy, việc chẩn đoán và điều trị sớm các bệnh lý ở thận tiết niệu Nhi sẽ đem lại hiệu quả cao, giảm thời gian điều trị, tỷ lệ tử vong và tiến triển thành bệnh thận mạn để giúp trẻ sớm quay về với cuộc sống bình thường.

TS.BS Phan Hữu Phúc – Viện trưởng Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em phát biểu khai mạc hội thảo

Hội thảo là cơ hội để bác sĩ chuyên ngành thận, tiết niệu trên cả nước tham gia giao lưu, cập nhật và ứng dụng các kỹ thuật y khoa hữu ích, trau dồi và trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao hiệu quả trong điều trị cho người bệnh.

GS.TS. Larry A. Greenbaum – Giám đốc điều hành lâm sàng, Trung tâm y khoa Atlanta – Hoa Kỳ phát biểu và trình bày báo cáo tại Hội thảo

Giới thiệu sơ lược về Hội Thận Nhi Thế giới – IPNA và những chương trình đào tạo, học bổng,…mà IPNA đã và đang thực hiện mang lại hiệu quả cao được GS.TS Larry A.Greenbaum chia sẻ rất tâm huyết tại chương trình. Đặc biệt là việc nỗ lực phổ biến kiến thức đến các y bác sĩ ở những khu vực cần được chăm sóc nhất trên thế giới về bệnh thận ở trẻ em. Đồng thời ông cũng đánh giá cao những thành tựu mà Bệnh viện Nhi Trung  ương đã đạt được vừa qua.

GS.TS Larry A.Greenbaum hy vọng rằng thông qua chương trình lần này sẽ góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng chẩn đoán, điều trị, qua đó, giúp chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho trẻ em mắc bệnh thận tại Việt Nam.

GS.TS. Larry A. Greenbaum đã tặng sách về bệnh lý thận nhi khoa cho Bệnh viện Nhi Trung ương

Tại Hội thảo, các bác sĩ đã được cung cấp các kiến thức tổng quan, chia sẻ kinh nghiệm, cập các tiến bộ y khoa trong điều trị các bệnh về thận tiết niệu Nhi khoa, cụ thể:

 • TS. Larry A. Greenbaum – Giám đốc điều hành lâm sàng, Trung tâm y khoa Atlanta – Hoa Kỳ đã chia sẻ 2 chủ đề: Viêm thận Lupus và Toan hoá ống thận.
 • TS Kimberly J. Reidy – Trưởng khoa Thận Nhi, Bệnh viện Trẻ em, Monterfiore, Hoa kỳ đã chia sẻ 2 chủ đề: Tổn thương thận cấp và Nhiễm trùng tiết niệu.
 • TS George J. Schwartz – Giám đốc Trung tâm Hoá sinh CkiD và Labo GFR, Đại học y khoa Rochester, Hoa Kỳchia sẻ chủ đề: Đo lường eGFR ở nhóm trẻ em khỏe mạnh và nhóm mắc bệnh lý thận tiết niệu.

Với các kiến thức này sẽ góp phần giúp các bác sĩ chuyên ngành tiết niệu, thận học nâng cao hiệu quả trong điều trị bệnh lý về thận tiết niệu cho người bệnh.

Nhiều câu hỏi về những tình huống lâm sàng thực tế của các đại biểu tham dự Hội thảo đã được các chuyên gia giải đáp đầy đủ.

Hy vọng rằng việc trao đổi, cập nhật kiến thức, kinh nghiệm phong phú từ các chuyên gia hàng đầu đến từ Hội Thận Nhi Thế giới – IPNA sẽ góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng chẩn đoán, điều trị và chăm sóc sức khỏe cho trẻ em mắc bệnh thận, qua đó, giúp trẻ sớm quay về với cuộc sống bình thường, giảm tỷ lệ tử vong.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

GS.TS Trần Đình Long – Chủ tịch Hội Thận – Tiết niệu, Lọc máu và Ghép tạng trẻ em Việt Nam phát biểu và đồng chủ trì tại chương trình hội thảo

Nguồn: Bệnh viện Nhi Trung ương

Trả lời

ĐĂNG KÝ THAM GIA KHÓA HỌC



  (Đăng ký tham gia các khóa học, các lớp đang tuyển sinh, chương trình đào tạo tại đây … )
  Khóa đào tạo thực hành Điều dưỡng “Cấp cứu Nhi khoa cơ bản”

  Khóa đào tạo thực hành Điều dưỡng “Cấp cứu Nhi khoa cơ bản” 

  I. Mục tiêu của khóa học:
  - Cung cấp cho học viên các kiến thức cơ bản, kỹ năng tiếp cận và đánh giá bệnh nhân cấp cứu một cách hệ thống để đưa ra các can thiệp chính xác và kịp thời với tình trạng khẩn cấp của người bệnh.
  - Củng cố và nâng cao năng lực thực hành, lập kế hoạch chăm sóc người bệnh và rèn luyện tác phong làm việc cũng như kỹ năng giao tiếp trong môi trường cấp cứu.

  II. Đối tượng tuyển sinh: Điều dưỡng trình độ từ trung cấp trở lên và đang làm việc trong lĩnh vực Nhi khoa

  III. Hình thức tuyển sinh: Xét duyệt hồ sơ

  IV. Thời gian đào tạo: Học tập trung 03 tháng liên tục tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

  V. Chương trình học:
  - Lý thuyết: Theo chương trình đào tạo Điều dưỡng “Cấp cứu Nhi khoa cơ bản” của Bệnh viện Nhi Trung ương
  - Thực hành: tại Khoa Cấp cứu và Chống độc
  - Nội dung học tập:
  + Nhân biết trẻ bệnh nặng và phân loại bệnh nhân
  + Cấp cứu cơ bản, vận chuyển bệnh nhân an toàn
  + Đánh giá và xử trí đau cho trẻ
  + Chăm sóc, theo dõi trẻ mắc một số bệnh: trẻ bị sốc, suy hô hấp cấp, ngộ độc cấp, trẻ bị mất nước, trẻ bị sốt cao co giật…
  + Các quy trình kỹ thuật: cho bệnh nhi thở oxy, bóp bóng qua mask, phụ giúp bác sĩ đặt nội khí quản, phụ giúp bác sĩ chọc dò tuỷ sống…

  VI. Quyền lợi của học viên
  Sau khi hoàn thành và đạt yêu cầu của khóa học, học viên được:
  - Cấp chứng chỉ đào tạo liên tục Điều dưỡng “Cấp cứu Nhi khoa cơ bản” của Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em- Bệnh viện Nhi Trung ương.
  - Xác nhận thời gian thực hành (nếu có nhu cầu)

  VII. Hồ sơ đăng ký dự tuyển:

  1. Hồ sơ gồm:
  a. Đơn xin đi học;
  b. Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp có giá trị trong vòng 6 tháng tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ
  c. Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của cơ quan công tác hoặc xã/phường nơi cư trú)
  d. Bản sao công chứng Giấy khai sinh hoặc Căn cước công dân;
  e. 02 ảnh kích thước 3x4cm và bản mềm ảnh (định dạng GIF, JPG hoặc PNG) (yêu cầu ảnh phông trắng và học viên mặc áo trắng, ảnh chụp trong vòng 6 tháng tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ, mặt sau ảnh ghi rõ họ tên và ngày sinh);
  f. Quyết định cử đi học của cơ quan (nếu có).
  Tất cả các giấy tờ xếp theo thứ tự trên, đựng trong túi hồ sơ và ghi đầy đủ các mục theo mẫu bìa túi hồ sơ.
  2. Thời gian nhận hồ sơ: tuyển sinh liên tục
  3. Nơi nhận hồ sơ:
  - Phòng Quản lý đào tạo - Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương, Số 18/879 La Thành, Đống Đa, Hà Nội.
  - Hoặc liên hệ: ĐDCKI. Đỗ Minh Thuỳ, phòng Quản lý đào tạo, VĐT&NCSKTE, Email: thuydo@rich.org.vn, ĐT: 024 6273 8884; 024 6273 8883
  4. Kế hoạch mở lớp:
  Liên tục theo hình thức cầm tay chỉ việc hoặc theo lớp khi đủ số lượng học viên, cụ thể:
  - Đợt 1: dự kiến đầu tháng 3 năm 2023
  - Đợt 2: dự kiến đầu tháng 6 năm 2023
  - Đợt 3: dự kiến đầu tháng 9 năm 2023
  - Đợt 4: dự kiến đầu tháng 12 năm 2023
  5. Học phí: 13.030.000 đồng/khóa

  Lưu ý: Thí sinh không được hoàn trả hồ sơ và học phí trong mọi trường hợp.
  Xin trân trọng cảm ơn!

  Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học