Chúc mừng các học viên Điều dưỡng Nội trú tự nguyện khoá 9 hoàn thành xuất sắc khóa học và ký hợp đồng làm việc tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Chiều ngày 27/7/2022, Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khoẻ Trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương đã long trọng tổ chức Lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp khóa đào tạo Điều dưỡng Nội trú tự nguyện khoá 09 cho 07 điều dưỡng tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Tham dự buổi lễ bế giảng có PGS.TS Phạm Thu Hiền – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, TS.BS Phan Hữu Phúc – Viện trưởng Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khoẻ Trẻ em, ThS Trịnh Văn Hạnh – Trưởng phòng Hành chính quản trị, Điều dưỡng CKI Bùi Thị Thuỷ – Trường phòng Điều dưỡng, cùng các chuyên viên của Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khoẻ Trẻ em và đặc biệt là sự có mặt của 7 tân điều dưỡng vừa hoàn thành khóa đào tạo.

Đào tạo điều dưỡng nhi khoa là một trong những hoạt động chính của Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khoẻ Trẻ em và cũng trở thành thương hiệu trong lĩnh vực đào tạo của Bệnh viện Nhi Trung ương, đóng góp nguồn nhân lực chất lượng cao trong công tác chăm sóc sức khỏe bệnh nhi tại các bệnh viện trong cả nước.

Khóa học Điều dưỡng Nội trú tự nguyện diễn ra trong 12 tháng đối với các học viên điều dưỡng đã tốt nghiệp lớp điều dưỡng định hướng Nhi khoa. Chương trình học bao gồm: tiền lâm sàng, lý thuyết, thực hành tại các khoa lâm sàng kết hợp thường trú tại bệnh viện. Sau khi kết thúc khóa học, các học viên đạt tiêu chuẩn chuyên môn và đạo đức, có nguyện vọng làm việc tại Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ được ưu tiên xét tuyển để bổ sung nhân lực chất lượng cao cho Bệnh viện.

Từ năm 2017 đến nay, Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khoẻ Trẻ em đã tổ chức 11 khoá học Điều dưỡng Nội trú tự nguyện, với 132 học viên tốt nghiệp. Trong số đó có 131 học viên đã ký hợp đồng và trở thành nhân viên của Bệnh viện Nhi Trung ương.

TS Đặng Thị Hải Vân công bố quyết định công nhận tốt nghiệp cho các học viên lớp Điều dưỡng Nội trú tự nguyện khoá 9

Trải qua 12 tháng miệt mài học tập, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, khiến cho việc học bị gián đoạn, chương trình học tập phải điều chỉnh linh hoạt để phù hợp với thực tế. Tuy nhiên, vượt lên mọi khó khăn và thử thách của đại dịch COVID-19, với sự nghiêm túc trong học tập cùng sự hỗ trợ sát sao của các giảng viên và thầy cô quản lý lớp của Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khoẻ Trẻ em, 7 học viên của lớp Điều dưỡng Nội trú tự nguyện khoá 9 đã vượt qua các kỳ thi đánh giá từng học phần cũng như đánh giá toàn khóa, xuất sắc hoàn thành chương trình học tập, với kết quả 57% học viên đạt điểm thi trên 8 điểm, 43% học viên đạt điểm từ 7-8.

Đặc biệt, sau khoá học, 100% học viên của lớp Điều dưỡng Nội trú tự nguyện khoá 9 đã ký hợp đồng lao động với Bệnh viện Nhi Trung ương và hiện đang làm việc tại các Khoa/ Phòng/Trung tâm như: Trung tâm Hô Hấp, Khoa Điều trị tích cực Nội khoa, Phòng Điều dưỡng.

Phát biểu tại buổi lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp, TS.BS Phan Hữu Phúc – Viện trưởng Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khoẻ Trẻ em chúc mừng và đánh giá cao tinh thần học tập của 7 tân Điều dưỡng “Đây là một dấu mốc quan trọng trong quá trình nghề nghiệp của các bạn. Các bạn đã nỗ lực học tập và giờ đây đã có thể độc lập làm việc để trở thành 1 điều dưỡng trong lĩnh vực chuyên khoa nhi. Tôi mong rằng trong suốt quá trình làm việc của mình, các bạn sẽ không ngừng học tập và vận dụng tối đa những kiến thức, kỹ năng đã học để góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị cho các bệnh nhi”

TS.BS Phan Hữu Phúc chúc mừng các học viên đã hoàn thành xuất sắc khoá học

Trong niềm vui ngày tốt nghiệp, tân điều dưỡng Nguyễn Quốc Dự, đại diện cho các học viên lớp Điều dưỡng Nội trú tự nguyện khoá 9 gửi lời cảm ơn và tri ân sâu sắc tới Ban Giám đốc, Viện đào tạo và Nghiên cứu sức khoẻ Trẻ em, các giảng viên cùng tập thể nhân viên y tế của Bệnh viện.

“Trong thời gian qua, những lời dạy, chia sẻ của thầy cô không chỉ giúp chúng em nâng cao kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ, mà còn là những kinh nghiệm quý báu trong cuộc sống, giúp chắp cánh cho chúng em trên chặng đường làm việc sau này. Chúng em hứa sẽ không ngừng học tập, đem hết khả năng của mình để phục vụ tốt nhất cho người bệnh”.

Tại buổi lễ, ban tổ chức cũng đã trao quà tặng cho học viên có thành tích xuất sắc trong học tập.

Một số hình ảnh đẹp tại Lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp:

Thu Hương – Phòng Thông tin điện tử
Ảnh: Lê Hiếu

Trả lời

ĐĂNG KÝ THAM GIA KHÓA HỌC  (Đăng ký tham gia các khóa học, các lớp đang tuyển sinh, chương trình đào tạo tại đây … )
  Khóa đào tạo thực hành Điều dưỡng “Cấp cứu Nhi khoa cơ bản”

  Khóa đào tạo thực hành Điều dưỡng “Cấp cứu Nhi khoa cơ bản” 

  I. Mục tiêu của khóa học:
  - Cung cấp cho học viên các kiến thức cơ bản, kỹ năng tiếp cận và đánh giá bệnh nhân cấp cứu một cách hệ thống để đưa ra các can thiệp chính xác và kịp thời với tình trạng khẩn cấp của người bệnh.
  - Củng cố và nâng cao năng lực thực hành, lập kế hoạch chăm sóc người bệnh và rèn luyện tác phong làm việc cũng như kỹ năng giao tiếp trong môi trường cấp cứu.

  II. Đối tượng tuyển sinh: Điều dưỡng trình độ từ trung cấp trở lên và đang làm việc trong lĩnh vực Nhi khoa

  III. Hình thức tuyển sinh: Xét duyệt hồ sơ

  IV. Thời gian đào tạo: Học tập trung 03 tháng liên tục tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

  V. Chương trình học:
  - Lý thuyết: Theo chương trình đào tạo Điều dưỡng “Cấp cứu Nhi khoa cơ bản” của Bệnh viện Nhi Trung ương
  - Thực hành: tại Khoa Cấp cứu và Chống độc
  - Nội dung học tập:
  + Nhân biết trẻ bệnh nặng và phân loại bệnh nhân
  + Cấp cứu cơ bản, vận chuyển bệnh nhân an toàn
  + Đánh giá và xử trí đau cho trẻ
  + Chăm sóc, theo dõi trẻ mắc một số bệnh: trẻ bị sốc, suy hô hấp cấp, ngộ độc cấp, trẻ bị mất nước, trẻ bị sốt cao co giật…
  + Các quy trình kỹ thuật: cho bệnh nhi thở oxy, bóp bóng qua mask, phụ giúp bác sĩ đặt nội khí quản, phụ giúp bác sĩ chọc dò tuỷ sống…

  VI. Quyền lợi của học viên
  Sau khi hoàn thành và đạt yêu cầu của khóa học, học viên được:
  - Cấp chứng chỉ đào tạo liên tục Điều dưỡng “Cấp cứu Nhi khoa cơ bản” của Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em- Bệnh viện Nhi Trung ương.
  - Xác nhận thời gian thực hành (nếu có nhu cầu)

  VII. Hồ sơ đăng ký dự tuyển:

  1. Hồ sơ gồm:
  a. Đơn xin đi học;
  b. Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp có giá trị trong vòng 6 tháng tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ
  c. Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của cơ quan công tác hoặc xã/phường nơi cư trú)
  d. Bản sao công chứng Giấy khai sinh hoặc Căn cước công dân;
  e. 02 ảnh kích thước 3x4cm và bản mềm ảnh (định dạng GIF, JPG hoặc PNG) (yêu cầu ảnh phông trắng và học viên mặc áo trắng, ảnh chụp trong vòng 6 tháng tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ, mặt sau ảnh ghi rõ họ tên và ngày sinh);
  f. Quyết định cử đi học của cơ quan (nếu có).
  Tất cả các giấy tờ xếp theo thứ tự trên, đựng trong túi hồ sơ và ghi đầy đủ các mục theo mẫu bìa túi hồ sơ.
  2. Thời gian nhận hồ sơ: tuyển sinh liên tục
  3. Nơi nhận hồ sơ:
  - Phòng Quản lý đào tạo - Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương, Số 18/879 La Thành, Đống Đa, Hà Nội.
  - Hoặc liên hệ: ĐDCKI. Đỗ Minh Thuỳ, phòng Quản lý đào tạo, VĐT&NCSKTE, Email: thuydo@rich.org.vn, ĐT: 024 6273 8884; 024 6273 8883
  4. Kế hoạch mở lớp:
  Liên tục theo hình thức cầm tay chỉ việc hoặc theo lớp khi đủ số lượng học viên, cụ thể:
  - Đợt 1: dự kiến đầu tháng 3 năm 2023
  - Đợt 2: dự kiến đầu tháng 6 năm 2023
  - Đợt 3: dự kiến đầu tháng 9 năm 2023
  - Đợt 4: dự kiến đầu tháng 12 năm 2023
  5. Học phí: 13.030.000 đồng/khóa

  Lưu ý: Thí sinh không được hoàn trả hồ sơ và học phí trong mọi trường hợp.
  Xin trân trọng cảm ơn!

  Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học